Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm

Đăng Chung | 05/04/2022, 18:42

Sở GD&ĐT Bắc Giang lưu ý, 100% nhà trường có bếp ăn tập thể thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế. Đồng thời, chủ động kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm... phục vụ giáo viên và học sinh.

Bếp ăn trường học ở huyện Việt Yên (Ảnh TL).Bếp ăn trường học ở huyện Việt Yên (Ảnh TL).

Chiều 5/4, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, Sở vừa có văn bản triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2022.

Theo đó, Sở đề nghị phòng GD&ĐT các huyện, thành phố (chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS), các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông Tháng hành động về ATTP tỉnh triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2022.

Các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật và thực hành đúng về ATTP cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đồng thời, tham gia các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động tại địa phương với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời gian diễn ra Tháng hành động từ ngày 15/4 đến 15/5/2022.

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó chú trọng đến bảo đảm dinh dưỡng và ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và phòng ngừa dịch bệnh đường tiêu hóa.

Sở GD&ĐT nêu rõ, trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi nhà trường làm tối thiểu 5 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo ở cổng và trong khu vực trường học.

"100% nhà trường có bếp ăn tập thể thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế địa phương. Đồng thời, chủ động kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm và chấp hành đầy đủ các điều kiện về ATTP trong quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ giáo viên và học sinh.

Cùng với đó, có phương án và sẵn sàng phối hợp, tham gia cùng với các cơ quan chức năng xử trí, khắc phục kịp thời khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học. Phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra về ATTP đối với bếp ăn tập thể trong các trường học...", Sở GD&ĐT lưu ý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm