Cùng với đó, tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó chú trọng đến bảo đảm dinh dưỡng và ATTP. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch và phòng ngừa dịch bệnh đường tiêu hóa.
Sở GD&ĐT nêu rõ, trong thời gian diễn ra Tháng hành động, mỗi nhà trường làm tối thiểu 5 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền treo ở cổng và trong khu vực trường học.
"100% nhà trường có bếp ăn tập thể thực hiện cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan y tế địa phương. Đồng thời, chủ động kiểm soát về nguồn gốc, chất lượng thực phẩm và chấp hành đầy đủ các điều kiện về ATTP trong quá trình bảo quản, chế biến thực phẩm phục vụ giáo viên và học sinh.
Cùng với đó, có phương án và sẵn sàng phối hợp, tham gia cùng với các cơ quan chức năng xử trí, khắc phục kịp thời khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học. Phối hợp với cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra về ATTP đối với bếp ăn tập thể trong các trường học...", Sở GD&ĐT lưu ý.