Bắc Ninh: Học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 21/3

Đăng Chung | 18/03/2022, 22:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Căn cứ tình hình dịch tại địa phương và các văn bản hướng dẫn về phòng chống dịch của tỉnh Bắc Ninh, các trường tiểu học báo cáo cấp quản lý, cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 21/3.

Học sinh tiểu học Bắc Ninh sẽ trở lại trường học tập từ 21/3.Học sinh tiểu học Bắc Ninh sẽ trở lại trường học tập từ 21/3.

Ngày 18/3, Sở GD&ĐT Bắc Ninh có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố về việc tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT báo cáo UBND các huyện, thành phố và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học căn cứ tình hình dịch tại địa phương, nhà trường để cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 21/3. Khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường tổ chức dạy học 1 ca (buổi sáng).

Các trường phải chuẩn bị điều kiện đảm bảo an toàn trong phòng chống, dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Ngoài ra, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, hướng dẫn của ngành Y tế và của Sở GD&ĐT.

Đồng thời, điều chỉnh kế hoạch giáo dục, xây dựng kịch bản ứng phó với các tình huống xảy ra, linh hoạt tổ chức các hình thức dạy học đảm bảo an toàn, phù hợp.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng đón học sinh trở lại học trực tiếp tại trường khi điều kiện cho phép. Trong đó, ưu tiên học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5.

Khi học sinh trở lại học trực tiếp tại trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học bổ sung, ôn tập, củng cố kiến thức ngay trong giờ học chính khóa cho học sinh. Tuy nhiên, không tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm, các hoạt động tập trung đông người.

Nhà trường bố trí học sinh nghỉ giải lao giữa giờ theo lớp, tan học theo khối lớp... Hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

"Tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đường truyền internet và sinh hoạt tổ chuyên môn nhằm nâng cao năng lực cho giáo viên về tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Phối hợp với cha mẹ học sinh quản lý, hỗ trợ và hướng dẫn học sinh học tập ở nhà, ở trường an toàn và hiệu quả. Thực hiện theo dõi, quản lý sức khỏe của học sinh để phòng ngừa, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời...", Sở GD&ĐT lưu ý đến các nhà trường.

Trao đổi với báo GD&TĐ, ông Nguyễn Cương Nghị - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, hầu hết cơ sở giáo dục tiểu học cho học sinh tạm dừng đến trường từ đầu tháng 3/2022.

"Ngay sau khi có văn bản của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT thành phố triển khai công tác tuyên truyền và yêu cầu các trường đảm bảo các điều kiện đón học sinh tiểu học trở lại học tập an toàn, hiệu quả, chất lượng...", ông Nghị nói.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh: Học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp từ ngày 21/3