Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đăng Chung | 19/11/2022, 14:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 19/11, Sở GD&ĐT Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn dự và chúc mừng ngành Giáo dục. Cùng dự có các đại biểu: Nguyễn Quốc Chung - Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; Vương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT; cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương và các nhà giáo tiêu biểu.

Trong diễn văn kỷ niệm, ông Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, những năm qua ngành GD&ĐT Bắc Ninh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tích cực trong việc bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ, giúp phát triển con người, nâng cao dân trí. Đến nay, ngành GD&ĐT Bắc Ninh vững vàng khẳng định vị thế là một trong những tỉnh có phong trào và chất lượng giáo dục phát triển mạnh trong khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước.

Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Quốc Chung trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Đặc biệt, trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên cả nước và tác động trực tiếp đến tỉnh Bắc Ninh vào tháng 4/2021, ngành GD&ĐT Bắc Ninh đã chủ động thích ứng với hoàn cảnh, linh hoạt trong tổ chức các hoạt động giáo dục, sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số và tạo ra động lực để đổi mới giáo dục với phương châm “Tạm dừng đến trường, không ngừng học”. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn, sức khỏe cho giáo viên, học sinh, vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp “trồng người”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, “Lấy nhà trường làm nền tảng”, “Lấy thầy cô giáo làm động lực”. Trong đó, tập trung xây dựng các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; triển khai có hiệu quả kế hoạch dạy và học ngoại ngữ ở tất cả các cấp học; tăng cường kỷ cương, nền nếp, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương, các sở, ban, ngành trong tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành GD&ĐT thực hiện tuyển dụng và bố trí đủ giáo viên, nhân viên. Đồng thời, đẩy mạnh xã hội hoá, tạo điều kiện thuận lợi nhất để phát triển giáo dục, đưa sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh ngày càng phát triển, giữ vững là địa phương có phong trào và chất lượng giáo dục đứng trong tốp đầu của cả nước.

Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.
Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam ảnh 4
Ông Nguyễn Thế Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT (thứ 6 từ phải sang trái) tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo Sở, nhà giáo tiêu biểu qua các thời kỳ.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Bắc Ninh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam