Bắc Ninh phá đường dây làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2

Đăng Chung | 10/08/2021, 09:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 8/8, công an tỉnh Bắc Ninh triệt phá đường dây làm giả phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. Đang đấu tranh đối với 9 đối tượng về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức...

Cầm đầu đường dây là Phan Đình Hải (25 tuổi, ở xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ). Do là lái xe tải chở hàng đi các tỉnh và cần có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 để đi qua các chốt kiểm dịch, nên Hải đã nghĩ cách làm giả phiếu kết quả xét nghiệm của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh.

Với thủ đoạn này, Hải đã sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả để qua các chốt kiểm soát dịch và bán cho nhiều người thu lời bất chính khoảng 20 triệu đồng.

ket-qua-xet-nghiem.jpg
Phiếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 giả.

Trong đó, có Nguyễn Bá Tú, 34 tuổi, ở xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ với giá 180 nghìn đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và 500 nghìn đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR. 

Sau đó, Tú tiếp tục bán lại cho các tài xế ô tô với giá 200 nghìn đồng đối với phiếu xét nghiệm nhanh và từ 600 - 650 nghìn đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Các tài xế ô tô đã sử dụng phiếu xét nghiệm giả mua của Hải và Tú để đi qua các chốt kiểm dịch. Khi phiếu hết hạn sử dụng thì nộp cho Công ty để được hoàn lại tiền xét nghiệm.

Hành vi này làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phòng Cảnh sát hình sự đã thu hồi tang vật vụ án gồm 1 bộ máy vi tính, 1 dấu tròn của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, 1 dấu thu tiền cùng nhiều tang vật liên quan. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh mở rộng, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bài liên quan
Quảng Bình: Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức để trục lợi
Ngày 13/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (SN 1972). Ông Hiền có hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh phá đường dây làm giả phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2