Táo tàu chứa hàm lượng lớn vitamin C - loại vitamin hỗ trợ cơ thể tạo ra collagen và mang lại độ đàn hồi cho da. Ngoài ra, táo tàu cũng nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như axit pantothenic (vitamin B5) có tác dụng duy trì sức khỏe của da và niêm mạc, protein tạo nên cấu trúc da, kẽm và axit folic giúp tăng cường trao đổi chất ở da.
Chính vì vậy, táo tàu có thể coi là "siêu thực phẩm" để có làn da đẹp.
3. Giảm căng thẳng
Táo tàu không chỉ tốt cho da mà còn là thực phẩm giúp giảm căng thẳng hiệu quả. Bác sĩ Ikeda Kazuko chỉ ra rằng, axit pantothenic có trong táo tàu là thành phần không thể thiếu giúp ổn định tinh thần. Cùng với đó là oleamide có thể giúp cải thiện tâm trạng và thúc đẩy giấc ngủ. Lượng canxi thích hợp có trong táo tàu hỗ trợ ức chế sự hưng phấn của các tế bào thần kinh não bộ và ổn định tinh thần.
Tốt nhất nên bổ sung táo tàu vào khẩu phần mỗi ngày để trạng thái thể chất cũng như tinh thần được khoẻ mạnh.
Bác sĩ Kazuko Ikeda khuyên mọi người có thể chọn táo tàu khô và táo tàu khô thái lát vì táo tàu khô cần nhai kỹ trước khi ăn nên ngoài việc hấp thụ được nhiều dưỡng chất hơn, hoạt động nhai còn có thể làm tăng lưu lượng máu não và kích hoạt não bộ.
Nhai nhiều cũng giúp ngăn ngừa việc hấp thụ quá nhiều. Bác sĩ Kazuko Ikeda khuyến cáo không nên ăn quá 200 calo táo tàu mỗi ngày. Theo cơ sở dữ liệu dinh dưỡng thực phẩm, cứ 100g táo tàu có khoảng 227 calo.
Bên cạnh đó, dù táo tàu tốt cho sức khoẻ nhưng với những người bị đầy hơi, chướng bụng không nên sử dụng. Cùng với đó, những bệnh nhân đang điều trị đái tháo đường cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng táo tàu.