Bàn giải pháp đảm bảo trật tự, ATGT trong các cơ sở giáo dục

15/03/2024, 18:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 15/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức Hội nghị quán triệt vai trò người đứng đầu với công tác đảm bảo trật tự ATGT trong các cơ sở giáo dục (CSGD).

Theo đó, thực hiện văn bản của UBND TP Hải Phòng về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 31-CT/TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, ATGT cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, ngày 15/3, Sở GD&ĐT tổ chức Hội nghị quán triệt vai trò người đứng đầu với công tác đảm bảo trật tự, ATGT trong các CSGD trên địa bàn thành phố.

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Văn kiệm- Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Phạm Quốc Hiệu- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Ban An toàn Giao thông thành phố, Thành Đoàn Hải Phòng; đại diện lãnh đạo các trường THPT, Phổ thông nhiều cấp học, lãnh đạo các phòng GD&ĐT trên địa bàn.

Hội nghị diễn ra vào chiều 15/3.
Hội nghị diễn ra vào chiều 15/3.

Tại Hội nghị, văn phòng Sở GD&ĐT thông tin về các biện pháp đảm bảo trật tự, ATGT tại các cơ sở giáo dục năm 2023-2024. Sở đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch nội dung tuyên truyền phù hợp với từng độ tuổi theo cấp học; hướng dẫn các đơn vị giáo dục chủ động phối hợp với các ban ngành của địa phương xây dựng mô hình “Cổng trường An toàn giao thông"; phối hợp với công an xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT của học sinh.

Ngành Giáo dục thành phố đã nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của trung ương và thành phố về công tác bảo đảm ATGT. Thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp với từng độ tuổi, khối lớp; lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các môn học và hoạt động giáo dục ngoại khóa của nhà trường.

Chiến sĩ phòng CSGT, Công an thành phố thông tin về tình hình ATGT.
Chiến sĩ phòng CSGT, Công an thành phố thông tin về tình hình ATGT.

Tuy nhiên còn nhiều tồn tại, hạn chế như: công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông chưa được quan tâm đúng mức, có nơi còn biểu hiện mang tính thời điểm, phong trào, chưa thường xuyên, sâu sát và đủ mạnh để hình thành văn hóa giao thông một cách bền vững; việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội chưa chặt chẽ, trách nhiệm từng chủ thể chưa được phát huy đầy đủ; sự phối hợp của một số cơ sở giáo dục với lực lượng Công an, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền còn chưa chặt chẽ và thường xuyên; ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một bộ phận học sinh còn chưa nghiêm túc khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông không đúng quy định.

Các đại biểu tham dự Hội nghị lắng nghe chia sẻ của cán bộ phòng CSGT, Công an TP về kiến thức ATGT, cách phối hợp tuyên truyền, xử lý vi phạm ATGT với học sinh; báo cáo tham luận của phòng GD&ĐT quận Hồng Bàng, Thuỷ Nguyên, Trường THPT Trần Nguyên Hãn về các biện pháp quản lý sử dụng phương tiện tham gia giao thông của học sinh, đảm bảo an toàn cổng trường.

Đại biểu cùng thảo luận, đưa ra giải pháp kịp thời, phối hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội để đảm bảo trật tự, ATGT trong và ngoài nhà trường.

Bài liên quan
Bão số 2 bất ngờ mạnh trở lại, hướng về Quảng Ninh - Hải Phòng
Dù ma sát với đảo Hải Nam của Trung Quốc nhưng bão số 2 chỉ suy yếu một chút, dự báo mạnh trở lại trong chiều và đêm nay (22/7), diễn biến mưa bão những ngày tới ở miền Bắc rất phức tạp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bàn giải pháp đảm bảo trật tự, ATGT trong các cơ sở giáo dục