Bàn giao mặt bằng tuyến giao thông kết nối dự án sân bay Long Thành

Theo Mạnh Thắng | 25/05/2023, 10:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND huyện Long Thành đã bàn giao gần 67 ha đất để xây dựng tuyến giao thông kết nối thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tuyến T1). Đây vừa là tuyến kết nối giao thông vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Ngày 25/5, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) đã bàn giao mặt bằng dự án tuyến giao thông kết nối (tuyến T1) thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Bàn giao mặt bằng tuyến giao thông kết nối dự án sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cùng chính quyền huyện Long thành khen thưởng các hộ dân chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng cho dự án

Theo quy hoạch, để kết nối giao thông cho dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, sẽ có 2 tuyến giao thông (tuyến T1 và tuyến T2) được đầu tư xây dựng. Trong đó, tuyến T1 vừa là tuyến kết nối giao thông vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1. Tuyến T1 có chiều dài 3,8km, có điểm đầu từ cổng phía Tây Sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C.

Tuyến T2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Thực hiện dự án xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, huyện Long Thành phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 126ha, trong đó có hơn 110ha thuộc quyền sử dụng của hơn 750 hộ gia đình, cá nhân.

Bàn giao mặt bằng tuyến giao thông kết nối dự án sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Các hộ dân nhận tiền bồi thường thực hiện dự án

Riêng tuyến T1, UBND huyện Long thành tiến hành thu hồi 66,45 ha đất, thuộc địa bàn xã Long An và xã Long Phước. Trong đó, 5,88 ha đất giao thông, sông suối và 60,56ha của 321 hộ gia đình, cá nhân. ACV đã chuyển hơn 488 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành để thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân dự án tuyến T1 .

Theo cam kết với Chính phủ, Đồng Nai sẽ bàn giao hoàn toàn mặt bằng tuyến T1 trong tháng 5/2023; tuyến T2 chậm nhất trong tháng 6/2023. Dự kiến, 2 tuyến đường này sẽ khởi công xây dựng trong tháng 6/2023.

Trước đó, ACV cũng đã tiến hành mời thầu đối với gói thầu thi công xây dựng và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình hệ thống giao thông kết nối tuyến T1 và tuyến T2 (gói thầu 6.12).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bàn giao mặt bằng tuyến giao thông kết nối dự án sân bay Long Thành