Kết luận của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM xác định, bánh su kem là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Trong mẫu bánh do ban quản lý chung cư, người dân và công an TP. Thủ Đức cung cấp cho Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM ghi nhận vi sinh vật gây bệnh.
Givral quyết định ngừng sản xuất bánh su kem trên địa bàn TP.HCM để phục vụ công tác điều tra và tiến hành rà soát, báo cáo nội bộ sau vụ việc ngộ độc hàng loạt.
Với bánh su kem, sau khi bơm đẩy kem vào trong vỏ mà không cần nướng hay thanh trùng lại, điều này đồng nghĩa nguy cơ vi sinh vật xâm nhập vẫn còn, có thể phát triển và sinh ra độc tố trong bánh.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết, trong lần đầu đến khám, bệnh nhi không quấy khóc hay than đau khi khám bụng. Sau khi được chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, bệnh nhi đã được bác sĩ kê toa thuốc và quay về nhà theo dõi thêm.
Công ty CP Bánh Givral khẳng định, đang tích cực phối hợp và hỗ trợ các cơ quan điều tra, cung cấp mẫu bánh lưu của ngày 29/9 cũng như các nguyên liệu, tài liệu liên quan đến việc nhập, sản xuất, bảo quản và vận chuyển đến các cửa hàng.
Liên quan đến vụ một bé gái tử vong nghi ăn bánh tại đêm Trung thu ở chung cư Palm Heights (thành phố Thủ Đức, TP.HCM) vào tối 29/9, theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, có hàng chục nạn nhân liên quan đến vụ việc, trong đó có 19 người nhập viện.