Bão Conson tăng cấp hướng đến quần đảo Hoàng Sa

T/h | 10/09/2021, 09:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 10/9, tâm bão Conson tăng cấp hướng đến quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 160km, sức gió tối đa 100 km/h (cấp 10), tăng một cấp so với chiều qua.

Đài TSR của Đại học London nhận định bão mạnh nhất vào ngày 11-12/9, sức gió tối đa 119 km/h, sau đó đi vào vùng biển Quảng Trị, cường độ giảm.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, cho biết hôm nay và ngày mai điều kiện khí quyển, đại dương, tương tác với bão Chan Thu bên ngoài đều thuận lợi cho bão mạnh lên 1-2 cấp. 

Vùng nguy hiểm trên biển Đông trong hai ngày tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên) từ vĩ tuyến 14,5 đến 18,5; kinh tuyến 107 đến 113,5. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.

Khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có mưa bão, gió xoáy mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão đi qua mạnh từ cấp 9 tới 11, giật cấp 13, sóng biển cao 4-6 m, biển động dữ dội.

Conson là cơn bão thứ năm ở Biển Đông trong năm nay. Từ nay tới hết năm 2021, Biển Đông còn có khả năng xuất hiện 6-8 cơn bão, áp thấp nhiệt đới, trong đó 2-4 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.

Bài liên quan
Cảnh giác với thông báo phạt nguội
Kẻ gian sẽ gọi điện, giả danh cảnh sát giao thông, thông báo lỗi vi phạm, yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng và mã OTP rồi chiếm đoạt tiền.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • 1.000 sinh viên sẽ ‘học thật’, ‘làm thật’ tại các doanh nghiệp top 100 Việt Nam
    một giờ trước Hướng nghiệp
    Hoạt động Thực nghiệm với Doanh nghiệp sẽ mở ra cơ hội cho 1.000 sinh viên “học thật”, “làm thật” tại các doanh nghiệp top 100 Việt Nam.
  • Vì sao bi kịch cháy nổ cứ lặp lại?
    8 phút trước Pháp luật
    Các vụ cháy gần đây ở TPHCM đều có điểm chung là nhà ống – nhà trọ – nhà ở kết hợp kinh doanh, thiếu thiết bị báo cháy, lối thoát duy nhất bị bịt kín, người dân không biết kỹ năng sinh tồn, công tác quản lý một số nơi còn lỏng lẻo... Hàng nghìn người đang sống trong những ngôi nhà “tiện nghi nhưng thiếu an toàn”.
  • Tiếng Trung QTEDU Thái Bình tiên phong đón đầu chương trình HSK 3.0
    một giờ trước Tuyển sinh - du học
    Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng và hợp tác Việt - Trung ngày càng phát triển, nhu cầu học tiếng Trung tại địa phương cũng gia tăng rõ rệt. Nắm bắt xu thế, Tiếng Trung QTEDU Thái Bình sớm triển khai chương trình đào tạo theo chuẩn HSK 3.0, khẳng định vai trò tiên phong trong nâng cao chất lượng và tạo nền tảng tiếng Trung vững chắc cho người học.
  • Tuyển sinh Khóa học SEO HCM - Thực hành 100%, cấp chứng chỉ
    một giờ trước Tuyển sinh - du học
    Bạn đang tìm kiếm một khóa học SEO tổng thể chuyên nghiệp tại TP.HCM, giúp nâng cao kỹ năng và ứng dụng ngay vào thực tế? Khóa học SEO tại IMTA với phương pháp thực hành 100% cùng chứng chỉ uy tín chính là lựa chọn phù hợp cho mọi học viên, từ người mới bắt đầu đến các chuyên viên muốn nâng cao trình độ.
  • YT Korea: Cầu nối tri thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc
    4 giờ trước Tuyển sinh - du học
    Với sự gia tăng nhu cầu du học Hàn Quốc, YT KOREA như một cầu nối đáng tin cậy giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Từ tư vấn du học, hỗ trợ visa đến đào tạo ngôn ngữ và văn hóa, YT KOREA luôn đồng hành cùng học viên trên hành trình khám phá tri thức và mở ra cơ hội nghề nghiệp tại xứ sở kim chi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bão Conson tăng cấp hướng đến quần đảo Hoàng Sa