Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái

Phương Hiệp | 12/01/2023, 06:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, báo GD&TĐ đã tiếp tục khởi công thêm 2 ngôi nhà nhân ái cho học trò nghèo Hà Tĩnh.

Sáng 11/1, văn phòng báo GD&TĐ khu vực Miền trung Tây Nguyên phối hợp UBND huyện Kỳ Anh và Công ty Formosa Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình chị Trần Thị Thanh (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Gia đình chị Thanh thuộc đối tượng hộ nghèo của xã Kỳ Bắc. Bản thân chị thường xuyên đau ốm đang phải cáng đáng nuôi các con ăn học. Mấy mẹ con hiện đang sống trong căn nhà lụp xụp không có điều kiện tu sửa.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, văn phòng báo GD&TĐ đã kết nối các nhà tài trợ hỗ trợ chị Trần Thị Thanh xây dựng nhà ở trước thềm năm mới.

Cũng trong sáng 11/1, văn phòng báo GD&TĐ khu vực MTTN phối hợp cùng UBND thị xã Kỳ Anh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương (BCH Biên phòng Hà Tĩnh), Công ty Formosa Hà Tĩnh và các nhà tài trợ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Tuyết tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh.

Gia đình chị Tuyết có hoàn cảnh rất éo le. Chồng bệnh tật mất sớm, một mình chị chèo chống nuôi 4 người con ăn học. Nhiều năm qua để nuôi con ăn học chị Tuyết cho biết bản thân mình phải làm đủ nghề từ giúp việc, rửa chén bát thuê... Thế nhưng cũng chỉ tạm trang trải cho việc học của con tháng thiếu tháng đủ.

Ngôi nhà của chị vốn đã xuống cấp nhưng mấy chưa thể sửa sang do điều kiện kinh tế khó khăn. Để vào nhà mấy mẹ con phải khom lưng mới qua được cánh cửa hẹp. Chỗ học của mấy con chị cũng chen chúc trên chiếc bàn nhỏ chật chội.

"Tôi chỉ mong có được nguồn hỗ trợ cơi nới thêm cho các con có 1 phòng rộng rãi hơn. Có như vậy việc học các con không bị ảnh hưởng...", chị Tuyết tâm sự.

Trước hoàn cảnh của các 2 gia đình, thông qua sự kết nối của báo GD&TĐ khu vực MTTN, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã hỗ trợ mỗi gia đình 100 triệu đồng xây dựng nhà mới; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Viết Hải hỗ trợ 10 tấn xi măng/căn nhà. Nhân dịp này các nhà hảo tâm cũng trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho các hoàn cảnh.

"Xây nhà nhân ái cho các hoàn cảnh khó khăn là hoạt động rất thiết thực, nhân văn do báo GD&TĐ triển khai, kết nối. Chúng tôi cảm thấy ấm lòng khi được góp mặt trong chương trình để chia sẻ khó khăn với các mảnh đời, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về", ông Trần Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Viết Hải cho hay.

Đại diện, lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng cảm ơn báo GD&TĐ đã kết nối để công ty được chung tay hỗ trợ nhiều hơn cho cộng đồng. Được biết, ngôi nhà chị Nguyễn Thị Tuyết là căn nhà thứ 5 mà doanh nghiệp tài trợ cho báo GD&TĐ xây dựng tại địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Đón nhận món quà từ các nhà hảo tâm, ông Nguyễn Ngọc Luyến, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam, thay mặt chính quyền địa phương bày tỏ lời cám ơn đến báo GD&TĐ, các cấp ngành, nhà tài trợ đã đồng hành cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội.

"Ngay sau khi khởi công, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương cũng sẽ chung tay hỗ trợ ngày công. Ngoài ra, cùng với địa phương, chúng tôi sẽ tham gia giám sát, đốc thúc để ngôi nhà được xây dựng đảm bảo chất lượng, sớm hoàn thành đúng tiến độ để mẹ con chị Tuyết sớm ổn định nơi ăn chốn ở", trung tá Nguyễn Hồng Quân - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Vũng Áng - Sơn Dương nói.

Đây cũng là những căn nhà đầu tiên trong năm 2023 do Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh. Những ngôi nhà nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình các em, qua đó tạo động lực giúp các em yên tâm học hành, nỗ lực dành nhiều kết quả cao trong học tập.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công 2 căn nhà nhân ái do báo GD&TĐ kết nối:

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 1

Sáng 11/1, văn phòng báo GD&TĐ khu vực Miền trung Tây Nguyên phối hợp UBND huyện Kỳ Anh và Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa Hà Tĩnh) tổ chức lễ khởi công xây nhà nhân ái cho gia đình chị Trần Thị Thanh (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 2

Gia đình chị Thanh thuộc đối tượng hộ nghèo, của xã. Bản thân chị thường xuyên đau ốm đang phải cáng đáng nuôi các con ăn học.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 3

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng đại diện báo GD&TĐ khu vực MTTN phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 4

Lối vào ngôi nhà của mẹ con chị Trần Thị Thanh.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 5

Chính quyền địa phương, báo GD&TĐ cùng các nhà tài trợ khởi công xây dựng nhà chị Trần Thị Thanh.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 6

Các đại biểu tham dự lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho chị Nguyễn Thị Tuyết tại xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 7
Gia đình chị Tuyết có hoàn cảnh rất éo le. Chồng bệnh tật mất sớm, một mình chị chèo chống nuôi 4 người con ăn học.
Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 8

Một phần ngôi nhà chắp vá của gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 9
Bên trong ngôi nhà chật chội của mấy mẹ con chị Tuyết.
Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 10

Ông Nguyễn Ngọc Luyến, Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam, bày tỏ lời cám ơn đến báo GD&TĐ,các cấp chính quyền, nhà tài trợ đã đồng hành cùng địa phương trong hoạt động an sinh xã hội.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 11

Công ty TNHH Nguyễn Trinh trao tiền hỗ trợ gia đình chị Tuyết tại lễ khởi công.

Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái ảnh 12

Đây cũng là những căn nhà đầu tiên trong năm 2023 do Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên phối hợp với các nhà tài trợ xây dựng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Báo Giáo dục và Thời đại đồng hành các nhà hảo tâm khởi công 2 ngôi nhà nhân ái