Bất chấp giãn cách, 12 thanh niên thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy

T/H | 26/08/2021, 07:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bất chấp quy định giãn cách xã hội, 12 thanh niên này vẫn tụ tập thuê nhà nghỉ, sau đó nảy sinh ý định dùng ma túy.

Trong số 12 người này có duy nhất một phụ nữ là Ngọc Thị H (SN 1997) trú tại xã Minh Chuẩn, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. N dù không sử dụng ma túy nhưng do quen biết với một người trong nhóm nên đã đi cùng vào nhà nghỉ...

su-dung-ma-tuy-nha-nghi.jpg
Các thanh niên vẫn tụ tập bất chấp quy định về giãn cách

Khoảng 6h30 ngày 23/8, Đội CSĐT TP về Kinh tế & ma túy CAH phối hợp với công an xã Hồng Sơn kiểm tra hành chính nhà nghỉ A.Q có địa chỉ tại thôn Thôn Thượng, xã Hồng Sơn phát hiện bắt quả tang 11 nam thanh niên đang có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.

Xét nghiệm nhanh các nam thanh niên đều dương tính với ma túy. Tại thời điểm kiểm tra, trong nhà nghỉ còn có Ngọc Thị H., là bạn của một người trong nhóm, được đón đi để “giao lưu”.

Cơ quan công an đã thu giữ 1 túi nilon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng, qua giám định, xác định là ma túy Ketamine có trọng lượng 0,077g.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Thanh T (SN 2003) trú xã Lưu Hoàng đã tụ tập nhóm bạn gồm 10 người chủ yếu trú cùng xã Lưu Hoàng và một số xã khác trên địa bàn huyện Ứng Hòa uống rượu. Sau đó cả nhóm đã rủ nhau hát karaoke. Trong quá trình hát, Tùng và nhóm bạn nảy sinh ý định sử dụng ma túy nên đã góp tiền mua ma túy về sử dụng tại quán karaoke.

Tối 23/8, các đối tượng đã đến nhà nghỉ A.Q trên địa bàn xã Hương Sơn để thuê phòng nghỉ. Tại đây, do vẫn còn ma túy nên các đối tượng lại tiếp tục mang sử dụng và còn lại 0,077g chưa dùng hết thì bị tổ công tác CAH Mỹ Đức kiểm tra.

Căn cứ vào hành vi vi phạm của các đối tượng, CAH Mỹ Đức đã đề nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định về phòng chống dịch; đồng thời hoàn tất hồ sơ xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Bài liên quan
Hà Nội: Chốt kiểm dịch phát hiện đối tượng đi mua ma túy về sử dụng
Ngày 28/7, Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng cho biết, trong quá trình ứng trực để thực hiện Chỉ thị số 17 lực lượng tại chốt kiểm dịch của địa phương đã phát hiện, bắt giữ đối tượng mang theo ma túy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất chấp giãn cách, 12 thanh niên thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy