Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể trường học, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Liên quan đến suất ăn bán trú, tại buổi làm việc “nóng” với phụ huynh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Vương ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xác nhận, phát hiện thực phẩm kém chất lượng tại bếp ăn của nhà trường.
Ngày 26/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, các sản phẩm hàng giả gồm mì chính, hạt nêm, bột canh đã được Công ty TNHH Famimoto Việt Nam bán cho các bếp ăn tại các khu công nghiệp, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lao động.
Một số vụ ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra gần đây khiến phụ huynh lo lắng. Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong trường học, cần sự tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm trong và ngoài trường học.
Sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều học sinh phải nhập viện, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã dẫn đầu đoàn đi kiểm tra đột xuất về an toàn vệ sinh thực phẩm tại trường học trên địa bàn thành phố Nha Trang.