Không pha trộn các đồ uống có cồn với nhau
Việc trộn lẫn rượu bia với nước uống có gas gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe. Nước có gas chứa lượng khí carbon dioxide lớn thúc đẩy nhanh tốc độ thẩm thấu cồn vào máu khiến chúng ta dễ say. Bên cạnh đó, việc pha trộn hai loại thức uống này còn có nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch, dạ dày.
Lựa chọn đồ uống có nồng độ cồn thấp
Nếu bạn không quen uống rượu bia, hãy chọn những loại đồ uống có nồng độ cồn thấp như rượu trái cây, rượu vang… Ngoài ra, những loại rượu có vị đắng nhẹ, dễ uống cũng là lựa chọn cho giúp bạn hạn chế say xỉn.
Không hút thuốc khi đang nhậu
Cánh mày râu không biết, hút thuốc được xem là chất kích thích đẩy nhanh cơn say của bạn. Hơn nữa, việc hút thuốc lá kèm uống rượu bia sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là gan.
Uống nước ép cà chua khi uống rượu
Nhóm nghiên cứu Nhật Bản cho biết, uống nước ép cà chua có thể làm giảm nồng độ cồn trong cơ thể, hạn chế say rượu. Bởi, thành phần trong cà chua có tác dụng kích hoạt enzyme thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa rượu. Vì vậy, khi uống rượu bạn có thể thưởng thức ly nước ép cà chua.
Cách này vừa bổ sung nước cho cơ thể, vừa hạn chế say rượu. Trường hợp uống rượu xong, nếu muốn nhanh tỉnh táo, bớt đau đầu cũng có thể uống nước ép này.