Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên kiểm tra công tác dạy học trực tiếp

Thanh An | 16/02/2022, 21:52

Chiều 16/2, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại một số trường học trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải kiểm tra công tác dạy học, động viên thầy và trò trường THCS Thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên)Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải kiểm tra công tác dạy học, động viên thầy và trò trường THCS Thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

Đoàn công tác với sự tham gia của lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Y tế và huyện Đồng Hỷ đã đến kiểm tra tình hình đón học sinh trở lại trường trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường Tiểu học và THCS thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên).

Hiện các nhà trường đều duy trì được sĩ số trên 95%, trong đó có một số học sinh thuộc diện F0 và F1, F2 phải điều trị tại nhà hoặc cách ly y tế để theo dõi sức khỏe đều được bố trí dạy học theo hình thức song song, trực tiếp và trực tuyến, bảo đảm đúng thời khóa biểu cũng như khung chương trình.

Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện an toàn phòng chống dịch của trường THCS thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã kiểm tra thực tế, động viên cán bộ, giáo viên và lãnh đạo địa phương, đồng thời ghi nhận những nỗ lực tổ chức dạy và học linh hoạt trong các nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương.

Đồng thời, yêu cầu các trường học trong quá trình tổ chức dạy học cần tận dụng tối đa các phương tiện kết nối internet, cập nhật các thông tin về dịch bệnh trên ứng dụng C-ThaiNguyen, bảo đảm chất lượng giáo dục và an toàn trường học, không chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải kiểm tra công tác dạy học, động viên các thầy cô giáo trường Tiểu học thị trấn Trại Cau (Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

Cũng trong chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã trao tặng mỗi nhà trường 1 tivi thông minh, với mong muốn góp phần giúp cho hoạt động dạy và học của thầy và trò các đơn vị thuận lợi hơn.

Trước khi học sinh quay lại trường học trực tiếp, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã làm tốt các nội dung bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Tuyên truyền tới học sinh, cha mẹ học sinh để thực hiện tốt việc theo dõi sức khỏe, duy trì thông tin liên lạc; Chuẩn bị đủ các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, công tác y tế trường học…

Một số trường đã có phương án phối hợp với phụ huynh tổ chức test nhanh Covid-19 cho 100% cán bộ giáo viên và học sinh khi đến trường.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao tặng các nhà trường tivi thông minh phục vụ dạy học.

Hiện toàn tỉnh Thái Nguyên có 602/666 cơ sở giáo dục đang tổ chức dạy học trực tiếp. Tỷ lệ đến trường ở cấp mầm non đạt gần 20%, các cấp Tiểu học, THCS, THPT và hệ GDTX đạt gần 90%.

Đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin trong ngành giáo dục Thái Nguyên đạt cao, với 99,77% mũi 1 và 99,74 % mũi 2 cho cán bộ giáo viên nhân viên, trên 99% mũi 1 và mũi 2 cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi. Sở GD&ĐT Thái Nguyên đang tiếp tục phối hợp với Sở Y tế chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên kiểm tra công tác dạy học trực tiếp