Bình Dương lấy ý kiến việc tính học phí theo khả năng chi trả của người dân

02/08/2023, 18:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các ngành chức năng Bình Dương đang lấy ý kiến tính học phí theo khả năng chi trả của người dân và khả năng cân đối ngân sách của địa phương.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, căn cứ chỉ đạo trên, Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh Bình Dương cũng đã có báo cáo thẩm định về việc xây dựng quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Bà Trương Hải Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho biết: “Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đang trong thời gian lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị có liên quan nhằm tham mưu UBND tỉnh trình HĐND ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm học 2023-2024.

Đồng thời đề xuất nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ học phí (phần học phí chênh lệch giữa mức học phí theo quy định và mức học phí thực tế học sinh phải đóng do ngân sách nhà nước cấp để đảm bảo chi thường xuyên cho các cơ sở giáo dục) đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông phù hợp với khả năng chi trả của người dân và khả năng cân đối ngân sách của địa phương”.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/binh-duong-lay-y-kien-viec-tinh-hoc-phi-theo-kha-nang-chi-tra-cua-nguoi-dan-post649166.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/binh-duong-lay-y-kien-viec-tinh-hoc-phi-theo-kha-nang-chi-tra-cua-nguoi-dan-post649166.html
Bài liên quan
Cận cảnh 'siêu vòng xoay' 2.400 tỷ đồng chứa ga metro ở Bình Dương
Ga metro kết nối Suối Tiên (TP.HCM) sẽ được xây trong Khu văn hóa thương mại dịch vụ vòng xoay A1 Bình Dương với diện tích 7,1 ha, tổng kinh phí đầu tư 2.400 tỷ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Dương lấy ý kiến việc tính học phí theo khả năng chi trả của người dân