Bộ Công thương: 9 người tiếp xúc gần với công chức nghi nhiễm Covid-19

PV | 16/07/2021, 15:26
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị.

Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) vừa có báo cáo về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị.

Theo đó, trường hợp nghi F1 là ông T.T.H, công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ Công nghiệp, Cục An toàn Môi trường.

Theo báo cáo, trường hợp mắc COVID-19 là ông N.Đ.M, công tác tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin.

14h30 ngày 14/7, trường hợp F0 N.Đ.M đến Cục An toàn môi trường chuyển công văn, hồ sơ và được ông P.T.H, công chức Cục có hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút. Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.

Sáng 16/7, Cục An toàn môi trường nhận được Thông báo nhanh của Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin, ông N.Đ.M được xác định là F0 và đã chuyển đi điều trị.

Điều tra sơ bộ, trong thời gian từ chiều 14/7 đến nay, ông P.T.H, công chức của Cục thường xuyên tiếp xúc gần với các công chức trong phòng, một số người cùng cơ quan, đi ăn cơm trưa nhà ăn Bộ (23 Ngô Quyền) - trưa 15/7, khoảng 11h15, sử dụng chung thang máy khu vực Liên cơ 25 Ngô Quyền. Từ sáng 16/7, ông H chỉ ở trong phòng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không giao tiếp với người khác.

Hiện, Cục An toàn môi trường đã yêu cầu toàn cán bộ của Cục không di chuyển ra khỏi Cục, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; liên hệ với các đơn vị y tế để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ Cơ quan Cục.

Sơ bộ, Cục xác định có 9 người tiếp xúc gần với ông H, thuộc diện nghi là F2.

bo-cong-thuong-1.jpg
Trụ sở Bộ Công Thương chiều 16/7. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
bo-cong-thuong-2.jpg
Trụ sở Bộ Công Thương chiều 16/7. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
bo-cong-thuong-3.jpg
Trụ sở Bộ Công Thương chiều 16/7. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Bài liên quan
Hà Nội: 1 ca mắc Covid-19 mới tại Bắc Từ Liêm
(GDTD) - Điều tra cho thấy, ca mắc Covid-19 mới cùng làm việc tại tòa nhà 189 Bà Triệu (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Công thương: 9 người tiếp xúc gần với công chức nghi nhiễm Covid-19