Thêm một cuộc thi hoa hậu thành ổ dịch Covid-19

Tùng Bách (T/H) | 14/07/2021, 15:38
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

13 thí sinh và 9 người khác có liên quan đến cuộc thi Miss Grand Samut Sakhon - được tổ chức tại một địa điểm ở Bangkok, Thái Lan đều có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Theo Straitimes, các người đẹp Thái Lan tham gia cuộc thi hoa hậu có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì không đeo khẩu trang, sau khi làm lây lan dịch bệnh.

Theo đại diện nhà chức trách: "Có khả năng nhiều người, bao gồm cả những thí sinh, đã vi phạm các quy tắc và sắc lệnh khẩn cấp về việc kiểm soát dịch bệnh".

Các quan chức cho biết, các nhà tổ chức được phép tổ chức sự kiện, nhưng phải tuân thủ 20 quy tắc cụ thể, bao gồm cả việc đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ban tổ chức buộc tất cả những người tham gia phải cởi bỏ khẩu trang trong khi trình diễn.

hoa-hau-1805-1626153258.jpg
Thí sinh trong cuộc thi Miss Grand Samut Sakhon.

Kết quả là 13 người đẹp và 9 trợ lý đến người dẫn chương trình đều nhiễm Covid-19 và vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Một người tham gia cuộc thi đã tiết lộ thông tin rằng ban tổ chức yêu cầu tất cả người đẹp phải cởi khẩu trang khi tham dự các hoạt động, buổi tổng duyệt và biểu diễn có liên quan. Nếu không, họ phải rút khỏi cuộc thi, đồng thời nộp phạt 60.000 baht (tương đương 42 triệu đồng) theo hợp đồng đã ký trước.

Khi hay tin có người bị chẩn đoán nhiễm Covid-19, ban tổ chức cũng giấu thông tin này, khiến hàng trăm người từng tham gia sự kiện có nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Trước đó, 15 trong số 32 thí sinh tham dự đêm chung kết Hoa hậu Mexico 2021 tại thành phố Chihuahua đã nhận kết quả mắc COVID-19.

Theo tờ The Guardian, BTC đã phớt lờ tình trạng cấp bách này và vẫn cho tiếp tục tổ chức cuộc thi. Họ yêu cầu các thí sinh tham gia giữ im lặng về việc bùng phát dịch bệnh.

Theo nhiều chuyên gia, hiện đại dịch COVID-19 diễn biễn phức tạp với các chủng biến thể mới nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy, các cuộc thi sắc đẹp vốn tụ tập đông người và các hoạt động nơi đông dân cư cần được hoãn, dời lịch hoặc kiểm soát nghiêm túc.

Thái Lan hiện phải vật lộn với làn sóng Covid-19 thứ ba với 9.539 trường hợp mắc mới và 86 trường hợp tử vong được công bố hôm thứ bảy tuần trước (10/7).

Các giường bệnh của đất nước đang đối mặt với tình trạng thiếu trầm trọng, trong khi tiến độ tiêm chủng và xét nghiệm còn chậm, số lượng các ca dương tính tăng lên trong những ngày gần đây.

Bài liên quan
Nhan sắc đỉnh cao của con gái hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Hà Kiều Anh
Con gái Hoa hậu Hà Kiều Anh, Nguyễn Thị Huyền đều sở hữu nhan sắc nổi bật, được nhiều người khen xinh đẹp và có tố chất Hoa hậu giống như mẹ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm một cuộc thi hoa hậu thành ổ dịch Covid-19