Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành Giáo dục miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường

Hải Bình | 04/04/2022, 17:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các cơ sở giáo dục bị thiệt hại bởi mưa lũ, chưa thể khắc phục được trong thời gian ngắn, cần bố trí nơi học tạm cho học sinh hoặc tổ chức dạy học trực tuyến.

Mưa lũ dị thường gây nhiều thiệt hại cho người dân miền Trung. Ảnh minh họa NLĐMưa lũ dị thường gây nhiều thiệt hại cho người dân miền Trung. Ảnh minh họa NLĐ

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công điện gửi Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng về việc khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường tại khu vực miền Trung.

Công điện ghi rõ: Trong những ngày qua, tại khu vực miền Trung đã xảy ra mưa lớn, tổng lượng mưa phổ biến 200 - 500 mm, có nơi tới trên 750 mm.

Đây là đợt mưa lũ bất thường ngay giữa mùa khô, kèm theo giông lốc, sóng lớn đã gây thiệt hại về người, nhà cửa, công trình công cộng.

Trước tác động của biến đổi khí hậu, thiên tai diễn biến phức tạp, khó lường, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất có thể còn tiếp tục xảy ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Đà Nẵng theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; triển khai các lực lượng cứu hộ, kịp thời; chỉ đạo các cơ sở giáo dục giữ liên hệ và thường xuyên thông tin kịp thời, đầy đủ về tình hình mưa lũ, đặc biệt ở vùng thấp trũng, bãi ngang ven biển.

Đồng thời, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tại địa phương nhanh chóng rà soát và khắc phục cơ sở vật chất, thiết bị dạy học bị hư hại do mưa lũ để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường.

Đối với các cơ sở giáo dục bị thiệt hại, chưa thể khắc phục được trong thời gian ngắn, cần bố trí nơi học tạm cho học sinh hoặc tổ chức dạy học trực tuyến. Có phương án tổ chức dạy bù, học bù bổ sung kiến thức cho học sinh để bảo đảm theo đúng chương trình và khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các sở Giáo dục và Đào tạo nói trên liên tục cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ, thường xuyên báo cáo Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tổng hợp thiệt hại và lên phương án xử lý báo cáo Ủy ban nhân dân cấp tỉnh để khắc phục, đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành Giáo dục miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ bất thường