Giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh học bổng hiệp định tại Campuchia

15/05/2024 19:29

Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh học bổng hiệp định tại Campuchia gồm 20 suất học bổng đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khơ me.

Theo đó, có 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khơ me. Ngành học bao gồm Ngôn ngữ và văn hóa Khơ me và các ngành học trong danh mục các ngành học được phía Campuchia tiếp nhận.

Chương trình đại học là 5 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khơ me tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khơ me). Chương trình sau đại học từ 3 đến 4 năm học (bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Khơ me tại Campuchia đối với người chưa biết tiếng Khơ me). Chương trình học tiếng Khơ me là 2 năm.

Ứng viên học bổng đại học là học sinh THPT tốt nghiệp THPT năm 2022, năm 2023 và năm 2024, có điểm trung bình chung của 3 năm học phổ thông đạt từ 6,5 trở lên; Sinh viên năm thứ nhất của các đại học, học viện, trường đại học Việt Nam hệ chính quy tập trung có kết quả 3 năm học THPT và năm thứ nhất đại học đạt từ 6,5 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương.

Ứng viên là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước (trong biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên, có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/7/2024), tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương trở lên. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia.

Ứng viên học bổng thạc sĩ là người có trình độ đại học đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương quan hệ hợp tác với Campuchia.

Ứng viên là sinh viên tốt nghiệp đại học tại Việt Nam và Campuchia với kết quả học tập đạt loại khá trở lên, không quá 35 tuổi, chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Ứng viên học bổng tiến sĩ là người có trình độ thạc sĩ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, không quá 40 tuổi, có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia.

Ứng viên là người tốt nghiệp thạc sĩ tại Campuchia với kết quả học tập đạt loại khá trở lên hoặc ở Việt Nam, các nước khác với kết quả học tập đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/7/2024), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Đối với chương trình bồi dưỡng ngắn hạn tiếng Khơ me, ứng viên là người đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục, còn đủ tuổi để công tác ít nhất 3 năm, tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, có công văn cử dự tuyển của cơ quan công tác. Ưu tiên người đang công tác tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Khơ me.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại: http://tuyensinh.vied.vn/ hoặc nộp hồ sơ bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Thời hạn nhận hồ sơ: đến ngày 31/7/2024 (tính theo ngày Cục Hợp tác quốc tế nhận được hồ sơ và thời gian hoàn thành đăng ký online).

Bài liên quan
Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 60 học bổng Hiệp định tại Lào
Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh 60 học bổng Hiệp định đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và bồi dưỡng ngắn hạn tại nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển sinh học bổng hiệp định tại Campuchia