Bộ Quốc phòng điều trực thăng cứu trợ khẩn cấp vùng tâm lũ Nghệ An
24/07/2025 16:42
Nhằm hỗ trợ cho người dân vùng lũ Nghệ An, Bộ Quốc phòng điều 2 máy bay trực thăng chở hàng hóa thiết yếu lên tiếp tế.
Ngày 24/7, trước tình hình mưa lũ chia cắt, cô lập các xã miền núi Nghệ An, Bộ Quốc phòng huy động 2 máy bay trực thăng chở hàng hóa thiết yếu khẩn cấp tiếp tế cho người dân.Các chuyến bay mang theo hàng chục tấn hàng hóa thiết yếu gồm lương thực, nước sạch, thuốc men, áo phao…Hàng hóa được thả xuống 5 điểm tập kết tại các xã đang bị cô lập nặng nề nhất là Mường Xén, Mường Típ, Nhôn Mai, Mỹ Lý và Bắc Lý để hỗ trợ người dân.Cán bộ, chiến sĩ đưa hàng cứu trợ lên trực thăng.Chỉ đạo công tác cứu trợ, Trung tướng Hà Thọ Bình, Tư lệnh Quân khu 4 yêu cầu các đơn vị phải phối hợp chặt chẽ, đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện nhanh chóng, chính xác và an toàn tuyệt đối.
Các đơn vị Quân khu 4 và lực lượng Không quân trao đổi phương án bay và thả hàng.Tư lệnh Quân khu 4 cũng yêu cầu các đơn vị hậu cần, quân y phải chuẩn bị sẵn sàng các gói hàng dự phòng, đảm bảo không để đứt quãng nguồn tiếp tế cho người dân trong những ngày tới.Các chuyến bay cứu trợ được thực hiện tùy theo diễn biến thời tiết, với mục tiêu đảm bảo người dân vùng lũ không bị thiếu đói, thiếu nước sạch và chăm sóc y tế kịp thời.Do ảnh hưởng của bão Wipha, tỉnh Nghệ An xảy ra mưa lũ nghiêm trọng, nhiều tuyến giao thông trọng yếu trên địa bàn tỉnh bị tê liệt. Sáng 24/7, nhiều xã miền núi Nghệ An không tiếp cận được bằng đường bộ.
Nước lũ lên nhanh trong đêm khiến người dân nhiều xã vùng núi Nghệ An không kịp trở tay. Lũ dâng gây ngập sâu, cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản người dân, chia cắt địa bàn.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Con số may mắn hôm nay 27/9/2025 theo năm sinh của bạn là số mấy, con số may mắn theo 12 con giáp được chọn ra như thế nào, tham khảo ngay bài viết này để dễ dàng chọn ra số đẹp giúp bạn đón lộc ngay.
Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức kiểm tra công tác quản lý thu chi đầu năm học 2025-2026; đề xuất xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và tổ chức, các cá nhân có liên quan nếu để xảy ra sai phạm.
Sau gần 2 tháng từ ngày xảy ra sự việc cô giáo tát trẻ, Trường Mầm non Tuổi Thơ, phường Long Trường, TPHCM, có thông tin phản hồi chính thức đến gia đình về việc kỷ luật cô giáo.
Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 9 của Bộ KH&CN, ông Hồ Đức Thắng, Viện trưởng Viện Công nghệ số và Chuyển đổi số Quốc gia nhấn mạnh việc phổ cập AI trong giáo dục, bắt đầu từ bậc tiểu học cần được thực hiện với lộ trình thận trọng, mục tiêu rõ ràng và đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.