Chị Nguyễn Hữu Ngọc Thanh, Tổ trưởng Tổ bếp của Trường TH Ngô Quyền (Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: Tổ bếp trường hiện nay gồm có 9 người tham gia phục vụ nấu ăn tại trường. Vào những dịp hè, tổ bếp đều được nhà trường phối hợp với y tế địa phương tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước khi tổ chức thực hiện bán trú cho học trò sau kỳ nghỉ hè, tổ bếp đã vệ sinh sạch sẽ khu vực bếp, xây dựng quy trình bếp, đồng thời nhắc nhở đội ngũ bếp luôn luôn thực hiện công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng và sức khoẻ học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh về bữa ăn bán trú tại Trường TH Ngô Quyền, quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ).
Từ 5 giờ sáng, đội ngũ nhân viên bếp của Trường TH Ngô Quyền đã tất bật chuẩn bị bữa ăn bán trú đầu tiên cho học sinh sau kỳ nghỉ hè. |
Các món ăn sau khi chế biến được che đậy cẩn thận, đảm bảo vệ sinh khi đến tay học sinh. |
Cán bộ bếp ăn vận chuyển thức ăn bằng thang máy lên cho các em học sinh ở tầng trên. |
Các cô bảo mẫu hỗ trợ dọn chén dĩa ra bàn ăn cho các em. |
Nhà trường xây dựng thực đơn theo tuần đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, giúp các em phát triển thể lực và thể chất một cách phù hợp |
Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều và Ban giám hiệu nhà trường kiểm tra công tác tổ chức bán trú cho học sinh. |
Lãnh Sở GD&ĐT kiểm tra công tác lưu và bảo quản mẫu thức ăn sau khi chế biến. |
Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ thăm hỏi học trò trong ngày đầu trường học tổ chức ăn bán trú. |