Bữa ăn canteen bị vạch trần khiến dư luận sốc: Không ai dám hình dung đây là suất cơm của học sinh cấp 3

Chi Chi, | 03/12/2023, 18:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều phụ huynh không khỏi xót xa khi chứng kiến thứ con mình ăn mỗi ngày.

Mới đây, ở Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến dư luận bất bình. Hình ảnh bữa trưa của học sinh cấp 3 tại Trường trung học số 2 tại thành phố Khai Nguyên, Thiết Lĩnh được đăng lên mạng. Bữa ăn này tệ đến mức bị nhận xét là chỉ như 3 món súp ít nước.

Được biết, đây là bữa trưa có giá 10 NDT (khoản 35 ngàn đồng), một mức giá trung bình tại trường học Trung Quốc. Thế nhưng rõ ràng nó quá ít và thiếu chất dinh dưỡng, chưa nói đến hương vị. Đoạn video cho thấy trên đĩa ăn có ba món với khẩu phần "tí hon" cùng chút cơm. "Làm sao trẻ có thể đủ dinh dưỡng sau khi ăn như thế này?", một vị phụ huynh đã để lại bình luận bất bình.

Bữa ăn canteen bị vạch trần khiến dư luận sốc: Không ai dám hình dung đây là suất cơm của học sinh cấp 3 - Ảnh 1.

Bữa trưa đạm bạc và ít đến bất ngờ dành cho học sinh cấp 3

Có cư dân mạng cho biết công ty này đã cung cấp bữa ăn cho nhiều trường học và nhà trẻ ở thành phố Khai Nguyên, và trong nhiều năm trời đã có rất nhiều bậc phụ huynh gọi đến đường dây nóng của thị trưởng để phản ánh vấn đề. Vì học sinh không được mang theo điện thoại di động nên không được chụp ảnh. Học sinh chụp những bức ảnh viral này đã bị phạt vì mang điện thoại di động trái phép sau đó nhưng cũng nhờ thế mà mới thu hút được sự chú ý của giới truyền thông.

Bữa ăn canteen bị vạch trần khiến dư luận sốc: Không ai dám hình dung đây là suất cơm của học sinh cấp 3 - Ảnh 2.

Rất nhiều học sinh đã phải ăn uống như thế này hàng năm trời

Ngay sau đó, sở giáo dục địa phương và nhà trường đã vào cuộc điều tra công ty cung cấp bữa ăn này và yêu cầu bữa ăn do công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho học sinh phải đảm bảo an toàn, bổ dưỡng và ngon miệng.

Nguồn: Jimu News

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bữa ăn canteen bị vạch trần khiến dư luận sốc: Không ai dám hình dung đây là suất cơm của học sinh cấp 3