Bữa ăn học đường được triển khai tại 4.000 trường tiểu học

Anh Thư | 26/11/2022, 15:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Triển khai từ năm 2017, đến nay, dư án Bữa ăn học đường đã được triển khai tại hơn 4000 trường tiểu học bán trú trên toàn quốc.

Trong chương trình tham quan nhà máy Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa diễn ra, ông Nguyễn Văn Trung – Giám đốc Khối Hoạch định, Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết thêm: Với năng lực được thừa hưởng từ Tập đoàn Ajinomoto có hơn 110 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, nhiều năm qua Ajinomoto Việt Nam đang thực hiện những sáng kiến tạo lập giá trị chung, thông qua hoạt động sản xuất và kinh doanh của Công ty.

Điển hình là dự án Bữa ăn học đường phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế cung cấp các thực đơn cân bằng dinh dưỡng và giáo dục kiến thức dinh dưỡng dành cho học sinh các trường tiểu học trên toàn quốc; Chương trình Dinh dưỡng cho Bà mẹ và Trẻ em phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, cung cấp phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, cũng như các công cụ theo dõi và chăm sóc sức khỏe.

ajimoto-1.jpg
Ông Tsutomu Nara, Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, cùng các phóng viên báo đài đến tham quan nhà máy

Theo đó, dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại hơn 4000 trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh bán trú và giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho học sinh, bao gồm các nội dung: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

ajimoto-2.jpg

Khách mời đang tìm hiểu thông tin về các sản phẩm mới của công ty

Với chương trình “Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em”, từ năm 2020 Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế triển khai miễn phí phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, Bà mẹ cho con bú và Trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, với mục tiêu đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai và trẻ em, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho Bà mẹ và Trẻ em tại Việt Nam.

ajimoto-3.jpg

Một góc dây chuyển sản xuất bột nêm Aji-Ngon

Phần mềm với các chức năng chính nhằm hỗ trợ mẹ và người chăm sóc trẻ cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn hàng ngày, với các công cụ thông minh như: Ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng với hơn 2.500 món ăn sẵn có dành cho mẹ và bé; Chức năng tự xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; Công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe và công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em; Sổ tay của mẹ cung cấp các kiến thức tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe …

ajimoto-4(2).png
 Các dòng sản phẩm của công ty Ajinomoto.

Đến nay, chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đã và đang từng bước triển khai đến các cán bộ Y tế của các tổ chức chăm sóc sức khỏe và cho các bà mẹ trên toàn quốc, nhằm góp phần cải thiện dinh dưỡng và sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bữa ăn học đường được triển khai tại 4.000 trường tiểu học