Bốn phương

Bức ảnh có một không hai: Viên đạn bay sượt đầu ông Trump

15/07/2024 07:58

Tờ New York Times đã đăng tải bức ảnh cho thấy một viên đạn bay sượt qua đầu ông Donald Trump hôm 13-7.

Bức ảnh trên được nhiếp ảnh gia kỳ cựu của tờ New York Times, Doug Mills, chụp lại tại sự kiện vận động tranh cử của ông Trump ở TP Butler, bang Pennsylvania - Mỹ.

Một số phát súng khiến một khán giả thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng. Ông Trump sau đó được mật vụ hộ tống khỏi sân khấu và đưa đến nơi an toàn. Các quan chức an ninh cho biết nghi phạm, 20 tuổi - được cho là nổ súng từ sân thượng gần đó - bị bắn chết.

Bức ảnh của ông Mills cho thấy "một viên đạn bay trong không trung, phía bên phải đầu ông Trump". Ông Mills, nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh các tổng thống Mỹ trong hơn 4 thập kỷ, chia sẻ những gì mình nhìn thấy với các đồng nghiệp tại tờ New York Times.

Bức ảnh viên đạn bay sượt đầu ông Trump. Ảnh: X

Bức ảnh viên đạn bay sượt đầu ông Trump. Ảnh: X

Lúc ấy, ông Mills và một số nhiếp ảnh gia khác đứng ở "vùng đệm", cách ông Trump chỉ vài bước chân.

"Có 3 hoặc 4 tiếng nổ lớn. Lúc đầu, tôi nghĩ đó là một chiếc ô tô. Điều cuối cùng tôi nghĩ đến là một khẩu súng" - ông Mills nhớ lại.

Dù tiếp tục chụp ảnh nhưng ông Mills nhanh chóng không thể nhìn thấy cựu tổng thống vì các mật vụ vây quanh ông Trump từ mọi phía.

Theo ông Mills, mặc dù trông có vẻ thách thức và dường như không hề bối rối trong bức ảnh với nắm đấm giơ cao, ông Trump lại tỏ ra "rất sốc" ngay sau đó. "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng hơn thế trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng thập kỷ của mình" - ông Mills chia sẻ.

Đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về hưu Michael Harrigan, hiện làm cố vấn trong ngành vũ khí, xác nhận với tờ New York Times rằng bức ảnh của ông Mills rất có thể đã chụp được "đường đạn xuyên không trung".

Mặc dù về mặt kỹ thuật, có thể thực hiện được với máy ảnh mà ông Mills sử dụng nhưng "việc bắt được một viên đạn theo quỹ đạo như trong bức ảnh sẽ là 1/1.000.000, ngay cả khi người ta biết viên đạn đang lao tới" - cựu đặc vụ Harrigan lưu ý.

Ngày 14-7, ông Trump kêu gọi người Mỹ đoàn kết sau khi ông bị thương trong một "vụ ám sát".

"Vào thời điểm này, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng ta phải đoàn kết. Người Mỹ không nên để cái ác chiến thắng. Tôi sẽ không sợ hãi" - ông Trump tuyên bố.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/buc-anh-co-mot-khong-hai-vien-dan-bay-suot-dau-ong-trump-c415a1585751.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/buc-anh-co-mot-khong-hai-vien-dan-bay-suot-dau-ong-trump-c415a1585751.html
Bài liên quan
Hưng Yên yêu cầu giám sát thường xuyên bếp ăn trong trường học
UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu thường xuyên kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn trong trường học, nơi cung cấp suất ăn sẵn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    14 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    7 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    7 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bức ảnh có một không hai: Viên đạn bay sượt đầu ông Trump