(GDTĐ) - Thời tiết nóng bức, dưa, cà muối trở thành món ăn ưa thích của nhiều người vì dễ ăn lại tốt cho tiêu hóa, nhưng thực chất không phải ai cũng nên tiêu thụ món ăn này.
Trong ngày Tết, nhiều gia đình thường tích trữ nhiều đồ muối chua để ăn cùng giò chả, bánh chưng, thịt gà để chống ngán. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có một số người không nên ăn nhiều thực phẩm này.
Một thói quen mà nhiều người Việt khó bỏ đó là sở thích ăn dưa muối, cá muối và các loại động thực vật muối chín, có nguy cơ gây mốc.... đây là nguyên nhân gây mắc bệnh ung thư thực quản với tỷ lệ cao.
Cho biết, đến nay chưa có nghiên cứu nào về độc tố có trong cà, nhưng theo kinh nghiệm ông cha ta cho thấy, khi cơ thể vừa mới khỏi bệnh, hoặc đang bị bệnh, nếu ăn cà, bệnh sẽ nặng hơn.
Canh cua cà muối là món ăn ngon quen thuộc trong bữa cơm của người Việt, tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều quan trọng khi ăn canh cua cà muối trong ngày hè để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Cà muối xổi là món ăn được nhiều người yêu thích trong mùa hè, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được, dưới đây là những người không nên ăn cà muối xổi.
Muối chua là một trong những cách chế biến thực phẩm truyền thống của nhiều nước. trong đó có Việt Nam, vậy tác dụng của thực phẩm muối chua với sức khoẻ là gì?
Cá muối chua vốn là đặc sản của một số địa phương và ngày càng trở nên quen thuộc trong văn hóa ẩm thực. Cùng tìm hiếu cách chế biến phổ biến của món ăn này và nên ăn thế nào để món ăn vừa ngon vừa an toàn.