(GDTĐ) - Ngày Tết, các loại hạt dưa, bí, hướng dương, điều, óc chó… là những loại hạt không thể thiếu để đãi khách. Ngoài ngon miệng, các loại hạt trên còn có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe.
Một nghiên cứu mới từ Đức cho thấy việc hoán đổi một vài thứ trong bữa sáng có thể giúp bạn đẩy lùi nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tiểu đường type 2...
Nhờ có mùi vị thơm ngon, béo bùi nên những loại hạt dinh dưỡng rất được nhiều người ưa thích và trong thành phần của chúng cũng có một số chất tốt cho sức khỏe.
Không chỉ được dùng làm gia vị, tiêu đen còn dùng để chữa bệnh với nhiều công dụng tuyệt vời như: chống oxy hóa, chống viêm mạnh, kiểm soát cholesterol,...