Các loại rau tốt cho người bị chứng viêm khớp

21/12/2023, 09:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là các loại rau tốt cho người bị bệnh viêm khớp, bổ sung thường xuyên sẽ có lợi cho quá trình điều trị bệnh.

Các loại rau lá xanh như súp lơ xanh, rau bina, cải Brussels, cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ và cải chíp chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin A, C và K, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương gốc tự do. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều canxi bảo vệ xương.

Súp lơ xanh và các loại rau họ cải khác (cải Brussels, bắp cải, cải chíp và súp lơ trắng) mang lại một lợi ích khác - một hợp chất tự nhiên gọi là sulforaphane. Nghiên cứu trên chuột cho thấy sulforaphane ngăn chặn quá trình viêm và có thể làm chậm tổn thương sụn trong viêm xương khớp (OA).

Một số bằng chứng cho thấy chế độ ăn nhiều rau họ cải có thể ngăn ngừa RA phát triển ngay từ đầu.

Hành, tỏi, tỏi tây và hẹ tây

Những loại rau có vị hăng và hương vị nồng này đều thuộc họ hành, rất giàu chất chống oxy hóa gọi là quercetin.

Các nhà nghiên cứu đang nghiên cứu khả năng tiềm tàng của quercetin trong việc giảm viêm trong các bệnh như viêm khớp dạng thấp. Allium cũng chứa một hợp chất gọi là diallyl disulphine, có thể làm giảm các enzyme gây tổn thương sụn.

Ô liu chứa hợp chất chống viêm

Ô liu và dầu ô liu chứa những chất chống viêm mạnh mẽ. Dầu ô liu nguyên chất có chứa hợp chất oleocanthal, một chất chống viêm tự nhiên có đặc tính tương tự như ibuprofen.

Trên đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị bệnh viêm khớp. Nếu bạn bị mắc các bệnh về khớp hãy thường xuyên bổ sung những loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/cac-loai-rau-tot-cho-nguoi-bi-benh-viem-khop-ar842084.html
Copy Link
https://vtc.vn/cac-loai-rau-tot-cho-nguoi-bi-benh-viem-khop-ar842084.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các loại rau tốt cho người bị chứng viêm khớp