Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung nhiều đợt

Minh Phong | 01/10/2022, 11:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ ngày 1/10, cơ sở đào tạo có thể thông báo tuyển sinh đợt bổ sung.

Trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Làm gì nếu không trúng tuyển đợt 1?", ThS Phạm Doãn Nguyên - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP Hồ Chí Minh - tư vấn, khi tham gia xét tuyển bổ sung, thí sinh nên chú ý khoảng cách an toàn là 3 điểm.

Theo đó, các em nên tìm hiểu, đối sánh với điểm xét tuyển học bạ năm trước vào ngành đó. Sau đó căn cứ theo mức điểm trúng tuyển có điều kiện năm nay so với mức điểm đã trúng tuyển thi tốt nghiệp THPT, để tiến hành lựa chọn.

Thí sinh cũng nên đăng ký vào ngành mong muốn nhất và ngành gần với ngành đó. Đồng thời, quan tâm đến điểm đầu vào đợt 1 của các trường. Các em cần vào trang web của các trường để theo dõi từng ngày, từng giờ, bởi thông tin càng về cuối càng được cập nhật.

Tính đến 17h ngày 30/9, có 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỉ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Các năm trước con số tối đa là 63%. Riêng năm 2021 chỉ đạt 55,3% thí sinh trúng tuyển nhập học.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) – cho hay: Về tổng thể, công tác tuyển sinh năm 2022 có những điều chỉnh tích cực. Đặc biệt là sự chuyển đổi mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ thông tin.

Việc tổ chức đăng ký và xử lý nguyện vọng xét tuyển trực tuyến không chỉ bảo đảm quyền lợi cho thí sinh, giảm thiểu số lượng thí sinh ảo, mà còn góp phần thúc đẩy chuyển đổi số; trong đó đảm bảo việc minh bạch hóa công tác tuyển sinh của cả hệ thống.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh năm 2022 đã được triển khai đồng bộ, triệt để. Từ đăng ký dự thi, nguyện vọng xét tuyển và nộp phí xét tuyển, xác nhận nhập học được thực hiện theo hình thức trực tuyến đối với tất cả thí sinh. Có những thời điểm có tới hàng trăm ngàn lượt truy cập trong cùng khoảng thời gian trên Cổng thông tin tuyển sinh và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Hiện nay Hệ thống đang tiếp tục hỗ trợ thí sinh xác nhận nhập học và xét tuyển bổ sung. Tất cả những vướng mắc, không thuận lợi trong quá trình triển khai đã được Bộ GDĐT ghi nhận, phân tích, để hoàn thiện quy trình tuyển sinh cho năm 2023 và các năm tiếp theo.

“Nhìn lại kỳ tuyển sinh năm 2022, có thể khẳng định, việc áp dụng công nghệ trong các khâu của tuyển sinh là việc không thể không làm trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay” – bà Thủy nhấn mạnh.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2022, cơ sở đào tạo xét tuyển các đợt tiếp theo, cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định. Trước ngày 31/12, cơ sở đào tạo báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2022 về Vụ Giáo dục đại học.

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử dụng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn.

Hiện Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng thông báo tuyển bổ sung 50 chỉ tiêu ngành Điều dưỡng, 10 chỉ tiêu ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung với tổng 16 chỉ tiêu ở cả phía Bắc và phía Nam. Cụ thể:

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung nhiều đợt ảnh 1

Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) cũng có thông báo xét tuyển bổ sung, cụ thể:

Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung nhiều đợt ảnh 2
Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung nhiều đợt ảnh 3
Bài liên quan
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xét tuyển bổ sung 3 ngành
(GDTĐ) - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tuyển bổ sung 3 ngành, từ ngày 26/09/2022 cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu đã công bố nhưng không quá ngày 29/09/2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các trường đại học có thể xét tuyển bổ sung nhiều đợt