Đối với đậu xanh, mọi người cần rửa sạch đậu, cho vào nồi nấu chính. Sau khi đậu đã chín, thêm 1 lượng đường hợp với khẩu vị của mọi người, thêm hỗn hợp vào máy xanh để xay nhuyễn. Tiếp theo đó, chị em cần đem toàn bộ hỗn hợp vừa xay đó cho ra chảo và đảo đều tay, thêm 1 chút dầu ăn vào đảo chung. Chị em lưu ý, nên chia làm 3 lần thêm dầu ăn để nhân bánh được đều hơn. Đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại nhé!
Chia đều đậu xanh và phần vỏ bánh, mỗi loại thành 16 phần bằng nhau, sau đó vê tròn. Tiếp theo, chị em cần trải thật mỏng phần vỏ bánh, đặt nhân đậu vào giữa và kéo kín phần vỏ che nhân đậu.
Bước cuối cùng trong công đoạn làm bánh trung thu khoai lang tím chính là cho bột bánh vừa vê tròn vào khuôn bánh trung thu. Sau đó ấn nhẹ cho bánh lấp đầy khuôn. Cuối cùng là đưa bánh ra khỏi khuôn bằng cách dập nhẹ.
Thế là ta đã có những chiếc bánh trung thu khoai lang tím cực hot hiện nay rồi.
Nếu chị em nào mong muốn được thưởng thức bánh với vỏ cứng hơn như bánh nướng. Mọi người chỉ cần trong quá trình làm bánh, cho thêm 1 chút bột mì vào hỗn hợp vỏ. Nhào đều tay đến khi nào bột không dính tay nữa thì thôi. Các công đoạn còn lại sẽ tương tự cách làm trên.
Sau khi đã tạo hình bánh xong, mọi người cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu bên dưới để bánh không dính vào nồi. Sau đó, nướng với 180 độ trong vòng 10 phút.
Vậy là chiếc bánh nướng khoai lang tím đậu xanh đã hoàn thành.
Chị em bày ra đĩa và trang trí thôi!!
Chúc chị em có thể hoàn thành món bánh trung thu khoai lang cực hot này một cách dễ dàng.