Dọc tuyến cao tốc, hàng loạt nút giao thi công dang dở vẫn chưa có dấu hiệu nhúc nhích
Rất nhiều người dân mong mỏi cơ quan chức năng sớm khởi động dự án trở lại để hoàn thành cao tốc Bến Lức - Long Thành
Một tài xế lái xe tải lâu năm chạy tuyến miền Tây đi Đồng Nai - ông Nguyễn Quang Thịnh chia sẻ: “Nếu cao tốc Bến Lức - Long Thành hoàn thành, tôi sẽ rất hạnh phúc vì việc đi lại sẽ thuận tiện hơn nhiều. Không còn phải chật vật khi qua những con đường chật hẹp, thường xuyên ùn tắc giao thông"
"Nếu có cao tốc, tôi có thể chở hàng hóa một cách nhanh chóng và an toàn. Điều này cũng giúp tăng năng suất kinh doanh, giảm thiểu thời gian và chi phí vận chuyển, giảm bớt sự mệt mỏi khi đường đi quá xa", tài xế Thịnh nói
Theo đại diện Ban quản lý các đường cao tốc phía Nam (Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC), hiện tại nhánh phía đông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai các đơn vị đang huy động để làm. Còn nhánh phía tây đoạn qua TP.HCM, Long An vẫn chưa có tiến triển gì thêm.
Đoạn phía tây dài hơn 21km đã cơ bản hoàn thành, nếu có vốn hoàn thiện có thể đưa vào khai thác trước giúp giảm áp lực cho các tuyến đường lân cận… phần nào.
Hiện công ty cũng nóng lòng làm tiếp nhưng phải chờ có nghị quyết cho phép VEC sử dụng tiền từ nguồn thu phí nhàn rỗi chưa đến kỳ trả nợ các khoản vay, vốn hợp pháp của VEC để hoàn thành các hạng mục còn lại.