Giáo dục

Cần giải pháp để phát hiện gian lận thi cử bằng công nghệ cao

11/06/2024 21:10

Ban chỉ đạo các cuộc thi tỉnh Yên Bái cho biết, cán bộ coi thi khó khăn trong việc phát hiện các thiết bị công nghệ cao.

Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi và Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 trong ngày 10/6, Ban chỉ đạo các cuộc thi tỉnh Yên Bái cho biết: Cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục vẫn gặp khó khăn khi không có thiết bị kĩ thuật để phát hiện, trong khi các thiết bị công nghệ cao ngày một phức tạp, tinh vi.

Ghi nhận vấn đề này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi đề nghị ngành Công an, Quân sự phối hợp tập huấn, giúp cán bộ, giáo viên coi thi kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao.

“Bây giờ không còn là thời đại trèo tường, vượt rào ném phao vào phòng thi nữa. Đây là thời đại phải để ý đến cái “cúc áo” hay con “chuồn chuồn” ngoài cửa sổ, các thiết bị kỹ thuật số rất hiện đại. Việc các em chủ động, cố tình vi phạm lại càng khó khăn cho cán bộ coi thi hơn nữa”, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi chia sẻ.

Để Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại Yên Bái thành công, Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi cũng yêu cầu ngành Công an, Quân sự có những biện pháp để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi nhấn mạnh: “Kết thúc cuộc thi, nếu vẫn tiếp tục phát hiện có vi phạm, gian lận thi cử bằng công nghệ cao vẫn có chế tài để xử lý”.

Chính vì vậy, ngoài việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trong công tác phục vụ kì thi, Ban chỉ đạo các kỳ thi tỉnh Yên Bái cần tuyên truyền đến các em học sinh.

Việc 100% học sinh tại Yên Bái ký cam kết không vi phạm quy chế cũng là 1 biện pháp giúp kỳ thi diễn ra được thành công.

Tỉnh Yên Bái có 8.718 thí sinh đăng ký dự thi tại 28 điểm, 390 phòng thi. Số lượng cán bộ thực hiện công tác coi thi dự kiến khoảng trên 1.800 người, trong đó có 28 Trưởng điểm thi, 56 Phó trưởng điểm thi, 76 cán bộ thanh tra.

Bài liên quan
Trường khó khăn nhất Hà Nội đạt thành tích xuất sắc thi tốt nghiệp THPT 2024
Dù điểm đầu vào thấp, chỉ 3 điểm mỗi môn nhưng học sinh Trường THPT Minh Quang lại đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần giải pháp để phát hiện gian lận thi cử bằng công nghệ cao