Cần Thơ di dời trang thiết bị dạy học ứng phó triều cường

Trường Tiến | 13/10/2022, 11:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước diễn biến phức tạp của triều cường, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ chỉ đạo trường học linh hoạt hình thức tổ chức dạy học phù hợp

Theo đó, từ ngày 13/10 đến hết 15/10, các cơ sở giáo dục linh hoạt lựa chọn hình thức tổ chức dạy học phù hợp (trực tuyến hoặc hướng dẫn học tập tại nhà hoặc dạy học trực tiếp) đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, giáo viên.

Sở đề nghị các cơ sở giáo dục trực thuộc, Trung tâm GDNN-GDTX quận/huyện; phòng GD&ĐT quận/huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống ảnh hưởng của mưa, lũ, triều cường.

Chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, nhất là các quận/huyện xảy ra ngập sâu. Không tổ chức các hoạt động vui chơi, ngoại khóa và các hoạt động không cần thiết trong thời gian này.

Tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế trong việc giáo dục, tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống tai nạn, đuối nước cho học sinh, phòng chống dịch bệnh tay, chân, miệng, đề phòng rò rỉ điện...

Nhắc nhở học sinh lưu ý không đến gần, không tiếp xúc hệ thống điện trong trường và các trụ điện bên ngoài trường, nhất là trong những ngày triều cường dâng cao.

Tăng cường kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp, kịp thời phát hiện và có biện pháp gia cố, sửa chữa, di dời trang thiết bị, dụng cụ giảng dạy đến nơi an toàn, hạn chế tối đa thiệt hại do mưa, lũ, triều cường gây ra.

Trước đó, ngày 10/10, Sở GD&ĐT cho trẻ em, học sinh, học viên tự học tại nhà từ ngày 11/10 đến hết 13/10, để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của các đợt triều cường trong tháng Chín Âm lịch.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ di dời trang thiết bị dạy học ứng phó triều cường