Canteen giảm giá 50% bữa sáng để khuyến khích sinh viên dậy sớm

25/02/2023, 08:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một trường ở Trung Quốc thực hiện chiến dịch “Bữa sáng nửa giá" trong 21 ngày với mong muốn hình thành thói quen dậy sớm cho sinh viên.

Sau khi thực hiện chiến dịch “Bữa sáng nửa giá", số lượng sinh viên dậy sớm đã tăng gấp đôi. Ảnh: YueNiu News.

“Trước 7h mỗi ngày, tất cả đồ ăn sáng ở 4 canteen trong trường đều giảm giá 50%”.

Để giúp các sinh viên có thói quen ngủ nướng trong kỳ nghỉ đông dài vừa qua có thể dậy sớm, Học viện Kỹ thuật nghề Thiệu Hưng (Trung Quốc) đã đưa ra thông báo trên. Trường sẽ khởi động chiến dịch “Bữa sáng nửa giá" trong vòng 21 ngày ngay khi kỳ học mới bắt đầu.

Ngày 21/2, trao đổi với The Paper, người phụ trách chiến dịch của trường cho biết chiến dịch mang lại hiệu quả rất tốt. Trước đây, trước 7h, chỉ gần 1.000 sinh viên đến canteen, nhưng gần đây, ngày nào cũng có hơn 3.000 sinh viên đến, số sinh viên dậy sớm tăng gấp đôi so với trước đây.

“21 ngày là khoảng thời gian để hình thành một thói quen, đó là lý do chiến dịch của trường lại kéo dài trong vòng 21 ngày. Sau này, có lẽ đây sẽ là hoạt động được tổ chức lại mỗi khi kỳ học mới bắt đầu”, người phụ trách cho biết.

Được biết, thông thường mỗi bữa sáng ở trường có giá khoảng 8-9 nhân dân tệ (tương đương 1,1-1,2 USD). Sau khi giảm giá, mỗi bữa chỉ còn 4-5 tệ (tương đương 0,5-0,7 USD).

“Mỗi bữa ăn bớt được 4-5 tệ, nói thật là lúc đó chúng tôi cũng không biết liệu sinh viên có dậy sớm hay không", người phụ trách nói với The Paper.

Nhưng sau vài ngày thực hiện, chiến dịch lại mang đến hiệu quả vượt ngoài sức tưởng tượng. Sinh viên thấy chiến dịch này thú vị, bản thân các em cũng tiết kiệm được một số tiền nhỏ. Ở nhiều phòng ký túc xá, tất cả sinh viên trong phòng đều dậy sớm. Nhiều em chưa đến 6h đã đến xếp hàng ở canteen.

Ngoài dậy sớm, sinh viên Học viện Kỹ thuật nghề Thiệu Hưng cũng bắt đầu quan tâm đến thể thao nhiều hơn. Theo tìm hiểu của The Paper, trước đây, sân bóng rổ của trường rất vắng sinh viên, nhưng giờ sân bóng cả tuần đều đông kín người, số lượng sinh viên trong phòng tự học cũng tăng lên rất nhiều.

Học viện Kỹ thuật nghề Thiệu Hưng hiện có hơn 12.000 sinh viên. Kỳ học mới bắt đầu vào 13/2, đây cũng là lúc phòng hậu cần của trường bắt đầu chiến dịch “Bữa sáng nửa giá".

Doanh thu từ việc bán đồ ăn sáng ở canteen trước đây là 1.500 nhân dân tệ/ngày (tương đương 216 USD), nhưng sau khi giảm nửa giá, doanh thu của canteen đã lên đến hơn 4.000 nhân dân tệ (tương đương 575 USD). Trước đây, mỗi buổi sáng, canteen chỉ bán được 100 cốc sữa đậu nành nhưng giờ đã có thể bán được đến 500 cốc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Canteen giảm giá 50% bữa sáng để khuyến khích sinh viên dậy sớm