Bị ngập nặng và bỏ hoang, nhiều biệt thự, shophouse có giá hàng chục tỷ đồng tại khu đô thị An Khánh trở thành địa điểm câu cá lý tưởng của người dân sinh sống quanh khu vực.
Nằm tại khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ, nhưng nhiều căn nhà liền kề mặt đường Lê Trọng Tấn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) thường xuyên bị ngập nước sau các trận mưa lớn.
Nhiều tầng hầm của các biệt thự, shophouse bất đắc dĩ trở thành khu vực ao tù nước đọng cho các loài cá sinh sống.
Người dân thích thú khi câu được nhiều cá tại đây.
Theo lời người dân sống xung quanh khu vực, do nước mưa đều đổ dồn về mà không tiêu thoát được nên thường xuyên có cảnh ngập úng tại khu vực hầm của các biệt thự bỏ hoang này.
Cuối tuần là dịp mà nhiều người dân tại khu vực này đi câu cá tại các hầm nước. Anh Phạm Tuấn (An Khánh, Hoài Đức) cùng hai con đến khu vực hầm của biệt thự gần nhà để câu cá: "Không biết cá ở đây là ai thả nhưng có rất nhiều, mình đưa các con ra câu thư giãn trong dịp nghỉ hè".
Ngoài cá, nòng nọc bơi lội, khu vực hầm này còn là nơi trú ẩn của muỗi và chỗ đổ rác của không ít hộ dân.
Những ngày mưa, nước mưa đều đổ dồn không tiêu thoát kịp nên xảy ra ngập úng nghiêm trọng. Những căn biệt thự có người ở liên tục phải chống ngập khi có mưa bão.
Nhiều hộ kinh doanh đã chủ động ngăn nước lụt bằng các bao tải cát nhưng không có hiệu quả, nước lụt vẫn tràn vào khu tầng hầm. Trong khoảng 3 năm qua, giá biệt thự, liền kề thứ cấp tại đây tăng giá gấp 3 lần từ mức 40-50 triệu đồng/m2 năm 2021 đến nay dao động từ 150-180 triệu đồng/m2. Nhưng tình trạng ngập úng vẫn là nỗi ám ảnh với người dân tại nhiều khu đô thị mới phía Tây Hà Nội.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Để một bộ sách giáo khoa đến tay học sinh là kết quả của nhiều năm lao động nghiêm túc, bền bỉ của hàng trăm nhà khoa học, biên tập viên, họa sĩ, kỹ thuật viên.
Đôi khi, những cơ hội trời cho không chỉ là sự may mắn ngẫu nhiên, mà là kết quả của việc các tinh tú may mắn hội tụ, mở ra cánh cửa tài lộc. Cùng khám phá 3 con giáp ăn lộc bất ngờ đầu tháng 9 âm lịch này gồm những ai?
Các bị can bị cáo buộc nhũng nhiễu, gây khó khăn cho các doanh nghiệp khi làm thủ tục xin phê duyệt hồ sơ đăng ký hợp đồng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.
Kết quả điều tra ban đầu xác định ông Đậu Thế Anh, với vai trò người đứng đầu doanh nghiệp đã chỉ đạo và phê duyệt mua, tiếp nhận hơn 15.000 tấn chất thải xây dựng để đổ, san lấp trái phép hơn 4.400 m² khu vực dự án Thủy cung Hòn Ngưu. Nguồn chất thải này không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái biển.
Chiều 22/10, Quốc hội thảo luận tại Tổ về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi); Dự án Luật Giáo dục nghề nghiệp (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham gia thảo luận tại Tổ 11 gồm Đoàn ĐBQH Thành phố Cần Thơ và Đoàn ĐBQH tỉnh Điện Biên. Trưởng Đoàn ĐBQH Thành phố Cần Thơ Nguyễn Tuấn Anh điều hành phiên thảo luận.
Liên quan đến việc dừng đào tạo chương trình Y Việt – Đức, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức buổi trao đổi với phụ huynh và sinh viên khoa Y Việt – Đức, chương trình liên kết đào tạo bác sĩ y khoa với Đại học Johannes Gutenberg Mainz (JGU), CHLB Đức.
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, khẳng định khu vực tư nhân là một trong những động lực quan trọng của nền kinh tế.
Từ việc lồng ghép kỹ năng sống trong môn học đến tổ chức hoạt động trải nghiệm, ngành Giáo dục Ninh Bình đang đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, giúp học sinh hình thành thói quen ứng xử, sống tự tin và có trách nhiệm.