Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai

04/06/2023, 18:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công ty Thủy điện Quảng Trị vừa hoàn thành trang cấp bàn ghế, sơn sửa phòng học điểm trường Cù Bai, Trường PTDTBT TH&THCS Hướng Lập.

Ngày 3/6, Công ty Thủy điện Quảng Trị phối hợp Bộ đội Biên phòng Quảng Trị, Hội nhà báo Quảng Trị và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng phòng học điểm trường Cù Bai, sau khi được hỗ trợ sơn sửa.

Điểm trường Cù Bai, Trường phổ thông Dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Hướng Lập (PTDTBT TH&THCS) có 5 phòng học với diện tích 200m2, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, bàn ghế trang thiết bị đã xuống cấp.

 Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai ảnh 1
Bàn giao công trình trang cấp bàn ghế, sơn sửa phòng học cho điểm trường biên giới.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị cho biết: Gói hỗ trợ trang cấp bàn ghế, sửa chữa phòng học tại điểm trường Cù Bai được thực hiện từ giữa tháng 4/2023, đến nay đã hoàn thành.

Cùng với việc trang cấp 60 bộ bàn ghế cho học sinh tiểu học theo tiêu chuẩn, 4 bộ bàn ghế cho giáo viên, Công ty đã thực hiện sơn tường và sửa chữa lại hệ thống cửa sổ, cửa chính dãy phòng học bị xuống cấp, hư hỏng với tổng giá trị hơn 223 triệu đồng, do tập thể CBCNV Công ty đóng góp.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Quảng Trị cho hay: Năm 2022, Công ty đã hỗ trợ, cải tạo, sửa chữa nhà ở công vụ của Trường PTDTBT TH&THCS Hướng Lập với tổng kinh phí gần 325 triệu đồng.

 Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai ảnh 2
Đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Công ty Thủy điện và Hội Nhà báo tỉnh thăm công trình được hỗ trợ trang cấp.

“Công ty Thủy điện Quảng Trị là doanh nghiệp nhà nước đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa. Với phương châm “phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội”, những năm qua Công ty TĐQT đã tích cực triển khai nhiều chương trình, hoạt động xã hội giàu ý nghĩa nhân văn, hướng tới cộng đồng. Trong đó, chú trọng công tác an sinh xã hội địa bàn đặc biệt khó khăn, vùng cao. Hoạt động hỗ trợ Trường PTDTBT TH&THCS Hướng Lập lần này là tấm lòng của toàn thể CBCNV của Công ty tri ân đến quý thầy cô, giúp học sinh có điều kiện để học tập”, ông Nguyễn Thanh Hùng nhấn mạnh.

Tại Lễ bàn giao, lãnh đạo Công ty cũng đã động viên, trao tặng 25 suất quà (trị giá 5 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại điểm trường Cù Bai, xã Hướng Lập. Đây là những phần quà góp phần động viên học sinh vượt qua phần nào khó khăn để vươn lên trong học tập.

 Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai ảnh 3
Thầy Nguyễn Đình Nghĩa chia sẻ về những khó khăn, thiếu thốn CSVC ảnh hưởng đến dạy học.
 Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai ảnh 4
Những phần quà ý nghĩa động viên học sinh vùng cao.

Thầy giáo Nguyễn Đình Nghĩa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Điểm trường hiện có 98 học sinh với 5 lớp học và 5 giáo viên (điểm trường cách Trường trung tâm đến 16km). Vì điều kiện còn khó khăn, trang thiết bị trường học chưa được đầu tư nên đang thiếu thốn, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học.

Thầy Nghĩa chia sẻ: “Công trình được bàn giao là niềm động viên cho các giáo viên, học sinh của trường yên tâm dạy và học tốt hơn”. Thay mặt nhà trường, thầy Nghĩa ghi nhận tấm lòng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã luôn sâu sát, hỗ trợ về cơ sở vật chất cho nhà trường.

Về phía xã Hướng Lập, ông Hồ Văn Sự - Phó Chủ tịch UBND xã Hướng Lập trân trọng cảm ơn những tình cảm mà CBCNV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã dành cho trường. Lãnh đạo xã mong rằng trong thời gian tới và sau này luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Công ty đầu tư về cơ sở vật chất cho điểm Trường Cù Bai, cũng như cho xã Hướng Lập.

Bài liên quan
Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế, mưa lớn kéo dài
Sáng sớm nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã đổ bộ các tỉnh Quảng Trị - Thừa Thiên Huế với cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, vùng ven biển Quảng Bình đến Đà Nẵng có gió mạnh cấp 6, dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày tới ở miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và Đông Bắc Bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng biên giới Cù Bai