(GDTĐ) - Khô khớp gối là bệnh lý phổ biến ở những người ít vận động, thường xuyên ngồi lâu và người trên 65 tuổi do cơ thể lão hóa. Bệnh thể hiện cho tình trạng giảm hoặc ngừng hoạt động sản sinh dịch nhầy bôi trơn ở khớp gối. Để khắc phục tình trạng này ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị, người bệnh còn cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vậy bệnh khô khớp gối nên ăn gì?
Hạt chia được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được loại hạt này, dưới đây là những người không nên dùng hạt chia.
(GDTĐ) - Dâu da có nhiều lợi ích cho người bị cảm lạnh do chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C có thể giúp giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh. Ngoài ra, dâu tây còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ, hỗ trợ sức khỏe tổng quát.
Việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong các chuyến du lịch có thể là một cuộc phiêu lưu. Đừng ăn nhiều thực phẩm ít chất xơ tại các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh, trạm nghỉ hoặc sân bay. Thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ giàu chất xơ cho chuyến đi để giúp bạn duy trì hoạt động thường xuyên. Những lựa chọn tốt bao gồm bánh quy giòn nguyên hạt, trái cây khô hoặc tươi, rau tươi hoặc ngũ cốc nguyên hạt.
(GDTĐ) - Khổ qua rừng chứa hàng loạt các thành phần dưỡng chất như vitamin, chất xơ, chất béo, khoáng chất, đặc biệt chứa một số thành phần chữa bệnh hiệu quả.
(GDTĐ) - Đậu đũa có giá trị dinh dưỡng cao. Trong quả chứa hầu hết các nhóm chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm protein, chất béo, bột đường, chất xơ, canxi, sắt, đồng, kẽm, vitamin B, C, PP.
(GDTĐ) - Yến mạch được coi là siêu thực phẩm thiên nhiên chứa giàu chất xơ, không những thúc đẩy hệ tiêu hóa, bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn làm cho làn da trơn mịn và sáng bóng.
(GDTĐ) - Mận không chỉ là loại trái cây ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa ít calo nhưng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh.
(GDTĐ) - Cải thảo vị ngọt tính mát, công hiệu thanh nhiệt trừ phiền, thông lợi đường ruột, tiêu thực dưỡng vị hỗ trợ trong điều trị các chứng phế nhiệt.
Giảm cân có nhiều cách, trong đó một cách giúp bạn kiểm soát cân nặng mà không cần cắt tinh bột đó là kết hợp ăn các loại thực phẩm chứa tinh bột kháng.
Chất xơ là nhóm thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn mỗi ngày, không chỉ giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn, chất xơ còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho cơ thể. Vậy chế độ ăn nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ phòng bệnh gì?