Chìm tàu cá trên vùng biển Bình Thuận, 3 thuyền viên đang mất tích

T/h | 04/03/2022, 13:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trưa 4/3, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo khẩn trương phối hợp tìm kiếm 3 thuyền viên đang mất tích trong lúc đang đánh bắt ở vùng biển cách mũi Kê Gà khoảng 25 hải lý về phía nam.

Theo báo cáo ban đầu, tối 3-3, chiếc tàu hàng M/V REGION 87 (quốc tịch Nga) đã cứu vớt được 2 thuyền viên trong tình trạng trôi dạt bằng can nhựa ở vùng biển đã nêu.

Đến sáng 4-3, tàu SAR 272 thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III đã tiếp nhận 2 trường hợp trên là các anh Huỳnh Ngọc Thế (37 tuổi) và Nguyễn Thanh Hà (42 tuổi, cùng trú tại thị xã La Gi, Bình Thuận).

Qua khai thác thông tin ban đầu, các thuyền viên được cứu cho biết họ là lao động của tàu cá BTh 99458 TS, công suất 340 CV, hành nghề lưới rê.

Khi tàu đang hoạt động tại khu vực cách mũi Kê Gà khoảng 25 hải lý về hướng nam thì bị sóng to, gió lớn đánh chìm. Lúc bị nạn, trên tàu có tổng cộng 5 thuyền viên. Như vậy, hiện vẫn còn mất tích 3 thuyền viên.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Thuận đã thông báo cho các đồn biên phòng trong khu vực, Hải đội 2 và các tàu thuyền của tỉnh đang hoạt động trên vùng biển gần khu vực gặp nạn được biết để kịp thời hỗ trợ người bị nạn và tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích.

Bài liên quan
Chìm ca nô chở 39 người ở Quảng Nam, 10 người tử vong
Chiều 26/2, ca nô du lịch chở 39 người từ đảo Cù Lao Chàm vào bờ đã bị sóng đánh chìm trên biển Cửa Đại, TP Hội An.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chìm tàu cá trên vùng biển Bình Thuận, 3 thuyền viên đang mất tích