Một nghiên cứu nước ngoài cho thấy có thể ngừa cao huyết áp từ món ăn vặt hay thức uống từ loại quả đang được trồng nhiều ở Tây Nguyên và miền Nam của Việt Nam.
Một nghiên cứu từ Trung Quốc chỉ ra một thứ bất ngờ trong nhiều món ăn phổ biến ở châu Á có thể khống chế mức huyết áp hiệu quả gần như thuốc: men vi sinh
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí quốc tế Hypertension Research cho thấy nước ép từ một loại quả phổ biến ở Nhật Bản lẫn vùng Tây Bắc Việt Nam có thể hỗ trợ trị cao huyết áp cực tốt.
Ngoài công dụng làm thức ăn, một số loại rau củ chủ lực trong mùa đông như cải cúc, hành tây, cà rốt… còn là một vị thuốc có lợi trong việc phòng chống cao huyết áp...