Cả ba flavonoids này đều đến từ nguyên liệu chính sản xuất ra chocolate: Ca cao. Chocolate đen là nhóm chocolate giàu ca cao nhất, với tỉ lệ từ 70% trở lên.
Cũng theo nhóm tác giả, phát hiện này là gợi ý hữu ích để chống lại cao huyết áp, một trong những tình trạng bệnh không lây nhiễm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu, với tỉ lệ có thể lên tới 1/4 dân số trưởng thành tại một số quốc gia và vùng lãnh thổ.
Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên ủng hộ ca cao và món ăn quen thuộc từ nó là chocolate như "thần dược" cho tim mạch.
Tuy nhiên, nếu chocolate được thêm quá nhiều đường, sữa và chất phụ gia, tác dụng thần kỳ của nguyên liệu chính ca cao sẽ bị hạn chế, thậm chí bị lấn át bởi tác hại.
Do đó các nhà khoa học đều khuyên nếu muốn tốt cho sức khỏe, hãy chọn chocolate đen và uống những ly ca cao "nguyên chất" nhất có thể, tức hạn chế thêm quá nhiều đường, sữa.