Chống đối lực lượng phòng dịch, nam thanh niên lĩnh án 42 tháng tù

Đăng Chung | 02/09/2021, 16:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Xét tính chất, mức độ vi phạm, Tòa án nhân dân huyện Mê Linh (TP Hà Nội) đã tuyên phạt Đặng Văn Tình 42 tháng tù giam.

Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục điều khiển xe đâm vào Trung úy Lưu Trường Giang, cán bộ Công an huyện Mê Linh, rồi bỏ xe chạy trốn.

Hậu quả, Trung úy Giang bị vỡ xương mâm gối chày trái và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức với tỷ lệ thương tật 18%.

Tại phiên tòa, xét tính chất, mức độ, hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo, Tòa án nhân dân huyện Mê Linh đã tuyên phạt Đặng Văn Tình 42 tháng tù giam.

Bài liên quan
Chuyển đổi số để phát triển bền vững
(GDTD) - Chuyển đổi số để phát triển bền vững là khẳng định của Nestlé Việt Nam tại Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam vừa được VCCI tổ chức.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    4 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    5 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    11 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    4 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    4 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chống đối lực lượng phòng dịch, nam thanh niên lĩnh án 42 tháng tù