(GDTĐ) - Chanh dây là một loại trái cây nhiệt đới có vị chua thanh được rất nhiều người ưa chuộng. Quả chanh dây có kích thước nhỏ nhưng rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các hợp chất khác có lợi cho sức khỏe.
(GDTĐ) - Vú sữa được biết đến là loại trái cây quen thuộc, tốt cho sức khỏe nhờ thành phần giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lợi ích tuyệt vơi mà quả vú sữa đem lại cho sức khỏe.
Mướp đắng là loại quả rẻ tiền, dễ mua nhưng có nhiều công dụng. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh, nếu thường xuyên ăn mướp đắng cũng giúp bạn khỏe đẹp hơn, từ trong ra ngoài.
(GDTĐ) - Vitamin C có vai trò thiết yếu trong việc duy trì làn da khoẻ mạnh. Vitamin C có đặc tính chống oxy hoá, cải thiện sắc tố da, làm mờ các đốm sắc tố và tăng sinh collagen.
Quế là một loại gia vị đã được sử dụng trên khắp thế giới hàng ngàn năm nay, quế không chỉ giúp các món ăn ngon và đậm đà hương vị hơn, nó còn có nhiều lợi ích sức khỏe khác, đặc biệt là khả năng chống oxy hóa mạnh.
Fucoidan có khả năng chống oxy hóa và các gốc tự do, từ đó đem lại hướng đi mới trong phòng ngừa và hỗ trợ quá trình điều trị một số loại bệnh ung thư.
Rau lang là một trong những loại rau dân dã ở Việt Nam và có thể gặp được ở bất cứ đâu, đặc biệt trong những mâm cơm vào mùa hè. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những công dụng tuyệt vời mà loại rau này mang lại.
Anthocyanin là một trong những hoạt chất sinh học chống oxy hóa hiệu quả nhất được con người phát hiện, có thể loại bỏ các gốc tự do phòng ngừa ung thư, cân bằng quá trình trao đổi chất và trì hoãn lão hóa. Chất này đặc biệt có nhiều trong 5 thực phẩm màu tím dưới đây.
Thanh long là loại quả nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết nhóm người nào không nên ăn loại quả này, tránh gây nguy hiểm cho bản thân.
Chuối không chỉ ngon miệng mà còn nhiều dinh dưỡng, tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, chuối chín còn giàu chất chống oxy hóa và có thể phòng ngừa bệnh ung thư.