"Là đầu bếp, tôi chỉ tập trung vào công việc của mình là nấu ăn và phục vụ thực khách”, chủ Phở Hòa Pasteur nói.
Khi được biết quán mình đang ăn nhận được đề cử trong danh sách Michelin Selected, Euan, nữ du khách Philipines, bất ngờ vì không biết Michelin Guide đã đến Việt Nam.
"Tôi đến quán ăn này vì được một người bạn từng du lịch Việt Nam giới thiệu. Michelin đã đúng khi đề cử quán ăn này trong cẩm nang ẩm thực của họ. Hương vị món ăn nơi đây rất tuyệt”, du khách này chia sẻ.
Để được đề cử trong cuốn cẩm nang ẩm thực Michelin, đội ngũ nhân viên các nhà hàng, quán ăn phải luôn duy trì chất lượng món ăn cùng tiêu chuẩn phục vụ.
Đại diện KHÓI Restaurant (Hà Nội) cảm thấy vui vì những cố gắng và thay đổi của đội ngũ đầu bếp và nhân viên nhà hàng đã được công nhận.
“Michelin Guide về Việt Nam đã công nhận sự đa dạng và thu hút của ẩm thực Việt. Đây là cơ hội để quảng bá và mang đến những trải nghiệm du lịch, ẩm thực Việt cho du khách”, đại diện nhà hàng này nói.
Sự xuất hiện của Michelin Guide được kỳ vọng tác động phần nào đến du lịch trong nước. Trong thông cáo báo chí của Sở Du lịch Hà Nội phát đi hôm 7/6, cơ quan này cho biết sẽ xây dựng bản đồ Food Tour để du khách có thể khám phá, trải nghiệm ẩm thực địa phương; phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp và nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.