(GDTĐ) - Hành ta được biết đến là gia vị của nhiều món ăn và cũng là vị thuốc giàu dược tính. Theo y học cổ truyền, hành ta được coi là một vị thuốc Bắc có tên gọi là thông bạc.
Theo Đông y, khế có tên gọi là ngũ liễm tử, được ứng dụng nhiều trong đời sống. Quả khế có vị chua và ngọt, lá khế, hoa khế và rễ khế có vị đắng và chát, tính bình, không độc. Khế có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải dị ứng, lợi tiểu...
Bạc hà được coi là loại cây nhỏ mà có võ được dùng chữa bệnh ở cả Y học cổ truyền và y học hiện đại. Tinh chất bạc hà còn được sử dụng trong các loại hóa mỹ phẩm có tác dụng an thần, dưỡng da...