Công an tỉnh Bắc Giang mới công khai danh sách 536 nhà trọ vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc diện bắt buộc phải tạm dừng hoạt động.
Sau khi siêu bão đổ bộ vào Hạ Long, hàng loạt các công trình bị phá hủy, trong đó có hai công trình được đầu tư lớn là Cung cá heo và Bảo tàng Quảng Ninh.
Thượng tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ Công an sẽ phối hợp với các ngành chức năng tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC để đánh giá thực trạng, có ngay giải pháp để hạn chế tối đa hậu quả, thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Đề cập đến công trình chưa nghiệm thu PCCC, ông Nguyễn Trường Giang nêu chung cư HH Linh Đàm ngày nào cũng có báo cháy nhưng giờ không biết xử lý thế nào.
Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cùng Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa vụ cháy nhà xưởng công ty hạt điều diện tích hàng ngàn mét vuông.
Nhiều quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) sắp được áp dụng sẽ vá lỗ hổng về PCCC tại các chung cư cao tầng hiện nay. Các quy định này cũng thúc đẩy nhiều chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư cao cấp đã đầu tư mạnh mẽ cho hệ thống PCCC.
Công an Thành phố Hà Nội tạm đình chỉ 672 trường hợp, 75 trường hợp đang bị đình chỉ hoạt động, yêu cầu 16.479 cơ sở nhà trọ dừng hoạt động do vi phạm phòng cháy chữa cháy.
Nhờ sự có mặt kịp thời của lực lượng chức năng và trợ giúp của người dân, đặc biệt là sự dũng cảm của ông Phan Quốc Sỹ đã giúp cả gia đình thoát nạn an toàn.
Công tác chữa cháy gặp khó khăn do diện tích nhà xưởng rộng hàng ngàn m2, ngọn lửa bùng phát dữ dội, mái tôn của nhà xưởng gần như bị đổ sập hoàn toàn.