Dù từ đêm nay 24/12 mới là Giáng sinh nhưng nhiều tiểu thương kinh doanh trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bắt đầu chuyển sang bày bán đồ trang trí Tết.
Những đồ trang trí Tết xuất hiện nổi bật, báo hiệu năm mới sắp đến.
Một số tiểu thương cho biết, hàng Tết đã được nhập về từ đầu tháng 12 và sẵn sàng bày bán ngay khi kết thúc Noel. Nhưng do năm nay mùa Giáng sinh vắng khách nên họ đã tranh thủ bán hàng Tết sớm, ngay sát ngày Noel.
Trái ngược với sự ảm đạm của những quầy bán đồ Giáng sinh, tại những quầy hàng bán đồ trang trí Tết lại đông khách hàng tìm tới mua.
Vị khách này cho biết, anh tranh thủ dịp cuối tuần đi sắm chút đồ trang trí Tết sớm cho không khí nhà cửa thêm phần ấm cúng. Gia đình anh không có truyền thống trang trí nhà vào Giáng sinh, cộng thêm kinh tế năm nay khó khăn nên cần hạn chế chi tiêu, do đó, anh không chi tiền cho những món đồ Noel mà thay vào đó là chọn mua đồ cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
Nhiều người dân đi chơi Noel bất ngờ và tỏ vẻ thú vị khi không khí Tết cũng ngập tràn trên phố Hàng Mã.
Nhiều cửa hàng "thay áo" mới để đón Tết Giáp Thìn 2024. Người kinh doanh cũng hy vọng dịp Tết Nguyên đán sẽ buôn bán thuận lợi hơn, khách mua hàng sẽ đông hơn mùa Giáng sinh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Theo Nghị định số 238/2025, những nhóm đối tượng thuộc cơ sở giáo dục dân lập, tư thục được hỗ trợ học phí và những nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ chi phí học tập.
Theo Nghị định số 238/2025, những nhóm đối tượng thuộc cơ sở giáo dục dân lập, tư thục được hỗ trợ học phí và những nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ chi phí học tập.
Trước việc nam sinh lớp 9 tại Đắk Lắk bị trường không cho vào lớp suốt 10 ngày qua và yêu cầu chuyển trường khác, Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo trường khẩn trương cho học sinh đi học trở lại.
Hoàng Mai Phương - nữ bác sĩ đỗ Á khoa chương trình nội trú của Trường Đại học Y Hà Nội - yêu thích ngoại khoa từ những buổi học lâm sàng, được trực tiếp khâu vết thương cho bệnh nhân.