Chung cư mini 'chống nạng' ở Thanh Xuân xây vượt chiều cao so với giấy phép

Theo Trường Phong | 11/04/2024, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, chung cư mini "chống nạng" được cấp giấy phép vào tháng 6/2016 với quy mô 6 tầng có tầng lửng, tum thang kỹ thuật; giấy phép vào tháng 9/2016 với quy mô 5 tầng, có tầng lửng, tum thang kỹ thuật. Tuy nhiên, hiện trạng công trình là nhà 8 tầng có tum thang.

UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa ban hành văn bản trả lời báo chí nội dung liên quan đến chung cư mini "chống nạng" tại số 22 ngách 236/17 Khương Đình (phường Hạ Đình).

Theo UBND quận Thanh Xuân, công tác giám định chung cư mini "chống nạng" đang được các cơ quan liên quan triển khai và chưa có kết quả.

Chung cư mini 'chống nạng' ở Thanh Xuân xây vượt chiều cao so với giấy phép- Ảnh 1.

Chung cư mini xuống cấp phải "chống nạng" để trợ lực ở quận Thanh Xuân. Ảnh: PV.

Về giấy phép xây dựng , theo quận Thanh Xuân, chung cư mini "chống nạng" được cơ quan này cấp giấy phép vào tháng 6/2016 với quy mô 6 tầng có tầng lửng, tum thang kỹ thuật và giấy phép vào tháng 9/2016 với quy mô 5 tầng có tầng lửng, tum thang kỹ thuật.

"Hiện trạng công trình là nhà 8 tầng có tum thang. Công trình trên nằm trong các công trình đã được quận Thanh Xuân báo cáo đoàn kiểm tra theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội”, UBND quận Thanh Xuân cho biết.

Như vậy, theo giấy phép giây dựng và hiện trạng công trình như quận Thanh Xuân báo cáo cho thấy, chung cư mini "chống nạng" trên được xây dựng vượt tầng. Tuy nhiên, trong báo cáo quận Thanh Xuân không đề cập đến việc có "cắt ngọn" phần vi phạm trật tự xây dựng trong thời gian tới hay không.

Trước đó, ngày 24/2, người dân sống tại chung cư mini 8 tầng ở số 22 ngách 236/17 Khương Đình đã phải chuyển đồ đạc đi nơi khác, do nhiều cột, dầm bê tông dưới tầng hầm tòa nhà bị nứt vỡ .

Chung cư mini này có gần 60 căn hộ, đã được chủ đầu tư bán cho các hộ dân để sử dụng từ năm 2017 đến nay. Thời điểm các hộ dân phải di dời, một số cột bê tông, cốt thép ở tầng 1 của tòa chung cư bị nứt toác. Để trợ lực cho tòa nhà, một hệ thống giàn giáo bằng sắt được dựng quanh chân các cột nứt vỡ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chung cư mini 'chống nạng' ở Thanh Xuân xây vượt chiều cao so với giấy phép