Chương trình Tết sum vầy đến với trường học vùng cao Hà Giang

Lan Anh | 06/01/2023, 16:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 6/1, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức chương trình "Tết sum vầy - xuân gắn kết" năm 2023 tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Cứ mỗi độ xuân về, Công đoàn Giáo dục Việt Nam lại tổ chức chương trình Tết sum vầy - xuân gắn kết nhằm chăm lo cho nhà giáo, người lao động, các em học sinh ở những huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Đây là chương trình đã được thực hiện trong nhiều năm nay với sự đồng hành của Quỹ Tấm lòng Việt Đài Truyền hình Việt Nam cùng các nhà tài trợ. Trong xuân Quý Mão năm nay, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình Tết sum vầy- xuân gắn kết ở các tỉnh Hà Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Sơn La, Phú Thọ.

Đây là hoạt động với mong muốn mang những món quà thể hiện tình cảm, sự chia sẻ tất cả vì học sinh thân yêu, không để ai bị bỏ lại phía sau. Chương trình là món quà tinh thần ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, góp phần tạo động lực khích lệ các thầy giáo, cô giáo luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp trồng người.

Chương trình Tết sum vầy đến với trường học vùng cao Hà Giang ảnh 1

Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt và các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Lù Thanh Xuân- Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Xín Mần cho biết: Đây là những phần quà cao quý và đầy ý nghĩa đối với các thầy cô giáo, các em học sinh hai trường, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng các các tổ chức, cá nhân đến con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao, vùng khó khăn. Những phần quà này là động lực to lớn để học sinh và giáo viên nhà trường tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học.

Trường THPT Xín Mần tiền thân là trường cấp II- III Cốc Pài, được thành lập vào tháng 8/2000. Đến tháng 8/2005, trường chính thức mang tên là trường THPT Xín Mần. Học sinh trường THPT Xín Mần đa số là học sinh dân tộc thiểu số: Mông, Tày, Nùng, Dao, La Chí, sinh sống trong các xã đặc biệt khó khăn, hành trình đến trường của các em là vô cùng khó khăn, thiếu thốn.

Các thầy cô giáo nhà trường chủ yếu là các thầy cô từ các tỉnh miền xuôi lên công tác, lập nghiệp với tinh thần “Cõng chữ lên non” không quản ngại khó khăn gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song nhà trường đã có nhiều cố gắng vươn lên và đạt được nhiều thành tích. Nhiều năm liền, tập thể nhà trường được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều cán bộ giáo viên được UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn tặng bằng khen, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang tặng giấy khen, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải KHKT cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chương trình Tết sum vầy đến với trường học vùng cao Hà Giang