Những thực phẩm giàu kẽm, sắt cho trẻ em nên bổ sung
Các loại hạt: Hạt được sử dụng trong chế độ ăn của trẻ không chỉ cung cấp chất xơ, chất béo, vitamin tốt mà còn chứa lượng kẽm đáng kể. Đặc biệt là trong các loại hạt như vừng, cây gai dầu, bí ngô, hạt chia, hạnh nhân, hạt điều, đậu phộng, quả óc chó…
Ngũ cốc nguyên hạt: Trẻ có thể nhận lượng kẽm từ ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, yến mạch và gạo...
Các loại thịt: Tất cả các loại thịt đều có lượng kẽm dồi dào, nên cho trẻ ăn thịt gia cầm không da hoặc thịt nạc với ít chất béo hơn để có đủ lượng kẽm.
Sữa ít béo, sữa chua: Ngoài canxi, uống sữa, sữa chua hàng ngày có thể đáp ứng nhu cầu kẽm của trẻ. Một cốc sữa chua nguyên chất ít béo chứa 2,2mg kẽm.
Các loại đậu: Tất cả các loại đậu đều có một lượng sắt, kẽm dồi dào.
PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy nhấn mạnh, trong chế độ ăn hàng ngày, cơ thể chỉ hấp thu được 5-15% lượng sắt và 10-30% kẽm của thực phẩm. Đi đôi với bổ sung vi chất cha mẹ nên cho trẻ tăng cường vui chơi vận động, tạo môi trường sống sạch sẽ để giúp trẻ phòng chống bệnh tật, nâng cao đề kháng cho cơ thể.