Chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả nổi bật, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và đào tạo nguồn nhân lực.
Chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm là dịp để hai bên đi sâu trao đổi chiến lược, xác định các phương hướng, biện pháp đưa quan hệ hai nước phát triển thực chất, toàn diện và hiệu quả.
Chiều 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Moskva, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức LB Nga, tiếp tục lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Belarus.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Cộng hòa Kazakhstan và Cộng hòa Azerbaijan đã thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông khu vực và quốc tế.
Áp lực nợ nần, Huy không dám kể với bố mẹ vì sợ bị coi là hư hỏng, cũng chẳng chia sẻ với bạn bè vì sợ bị nghĩ là nghèo; anh chỉ có thể trút bầu tâm sự với ChatGPT.
Sáng 29/4, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Nhật Bản rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định sự tin cậy chính trị, mở ra cơ hội hợp tác đa lĩnh vực và khả năng kết nối cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ba tuyến đường sắt quan trọng giữa hai đất nước.
Những sinh vật lạ, mới và các cảnh quan đặc biệt được các nhà khoa học, nhà thám hiểm phát hiện khi khám phá các hang động nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Trên cương vị của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều chuyến công du nước ngoài, góp phần quảng bá, nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế. Báo Điện tử VOV xin điểm lại một số chuyến công du nước ngoài đáng chú ý của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao LB Nga đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 19-20/6.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc hội đàm kéo dài khoảng 1,5 tiếng với sự tham gia của phái đoàn hai bên. Sau đó, hai lãnh đạo trò chuyện riêng, ký kết một số văn kiện song phương tại một buổi lễ chính thức trước khi phát biểu trước giới truyền thông.
Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ký Hiệp ước Đối tác chiến lược toàn diện sau cuộc hội đàm ở Bình Nhưỡng ngày 19/6.