Clip: Lao vun vút sang đường, cháu bé đi xe đạp bị xe máy tông văng

03/03/2024, 06:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cháu bé đi xe đạp lao sang trái thì bị xe máy tông ngang. Cú tông mạnh khiến cháu bé và xe đạp đều bị hất văng. Trong khi đó, tài xế đi xe máy cũng bị ngã sau va chạm.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, sau tai nạn cả cháu bé đi xe đạp và tài xế đi xe máy đều có thể ngồi dậy.

Liên quan tới vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, người điều khiển xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng về hành vi chuyển hướng không báo hiệu trước.

"Với hành vi chuyển hướng đột ngột trước đầu xe cơ giới đang chạy, người đi xe đạp sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Hình ảnh từ clip cho thấy, người đi xe đạp chuyển hướng rẽ trái quá đột ngột, không chú ý quan sát, chuyển hướng như ở nơi không có người." - luật sư Kiên nói.

Bài liên quan
Hai cậu bé đi xe đạp từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ
Sáng 19/4, Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cho biết, hai em trai hiện đang được cán bộ của Công an huyện chăm sóc; đồng thời liên hệ, phối hợp với Công an địa phương để tìm gia đình cho các em.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Clip: Lao vun vút sang đường, cháu bé đi xe đạp bị xe máy tông văng